Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma”

Đô thị

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma”

(PLO)- Mặc dù là đất nông nghiệp, trồng keo lá tràm nhưng Công ty địa ốc Alibaba gọi đây là dự án Newtimes City Thắng Hải và rao bán rầm rộ.

Bản tin liên quan

Ngày 24-6, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận khẳng định, Sở Xây dựng chưa hề cấp phép gì cho Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải (xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân) đang rao bán tràn lan trên mạng, thậm chí đã mở bán, đưa khách hàng đi tham quan.


Mặc dù khu đất hiện hữu là rừng keo lá tràm nhưng phối cảnh lại là một khu đô thị "phong cách Singapore".

Theo vị lãnh đạo Sở Xây dựng, ngay trong tuần này Sở sẽ thành lập đoàn xuống ngay thực địa để kiểm tra để có thông tin khuyến cáo cho người dân.

Trước đó, từ khoảng tháng 5-2019 đến nay, thông tin về Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải được quảng cáo rầm rộ với những phối cảnh bắt mắt và được "nổ" là Singapore thu nhỏ trong lòng Bình Thuận. Trung tuần tháng 6-2019, Công ty địa ốc Alibaba đã tổ chức rầm rộ lễ mở bán dự án này tại TP.HCM, thu hút rất đông người tham gia.


Lễ mở bán dự án.

Theo giới thiệu, Alibaba Newtimes City Thắng Hải có diện tích 35 ha được phân ra hơn 1.800 nền, có sổ hồng riêng với giá 1,9 triệu/m2. Gần đây, Công ty này còn tổ chức rất nhiều đợt đưa khách hàng đến nơi được cho là dự án và có khá nhiều khách hàng đã xuống tiền, ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên khu đất mà Công ty này giới thiệu là Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải thực chất là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm và chưa hề có  thủ tục nào về chuyển đổi mục đích sang đất ở.

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết, gần đây có một người đàn ông tên L. đi thu gom đất nông nghiệp của người dân tại khu vực này với diện xấp xỉ khoảng 30 ha.

“Alibaba Thắng Hải cũng tương tự một loạt dự án khu đô thị như Alibaba Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu), Alibaba Long Phước 1 và Alibaba Long Phước 14 (Đồng Nai) đều không phải do Alibaba làm chủ đầu tư. Đây đều là những dự án chưa hề được phê duyệt, đất quảng cáo cho là đang làm dự án này đều vẫn là đất nông nghiệp và chủ sở hữu không phải là Alibaba. Rõ ràng những dự án họ đã công bố bán thực tế là hoàn toàn không có thật”, một chuyên viên Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết.


Đoàn nhân viên đưa khách đi thực địa "dự án".Khách hàng đi tham quan rừng keo lá tràm.


Phiếu thu tiền đặt cọc.

Trao đổi với PLO, ông Lê Sanh, Chủ tịch UBND xã Thắng Hải cho biết đã và đang theo dõi những động thái nơi được cho là Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải. Theo ông Sanh, ông đã báo cáo cho UBND huyện Hàm Tân về việc này và sắp tới xã sẽ có văn bản công bố thông tin cho người dân được biết.

Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục thông tin về dự án “ma” này.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Trần Minh Trung

Nhà đầu tư không ma nhưng rởm, dự án là dự án ma, tiền thu của khách hàng chắc chắn là thật, chính quyền sở tại không biết có thật không mà không thấy phản ứng gì ?

Nguyên dung

Rành rành như vậy mà CQ còn đợi gì nửa

DOTHANH

Dạo này rất nhiều công ty là m dự án vẽ vời ra đủ thứ nào là đẳng cấp châu âu nào là singapore nào là địa trung hải nào là tạp pín lù mục đích chẳng qua là lừa gạt người dân, để chấm dứt tình trạng này tất cả dự án khi rao bán phải được cấp chính quyền tp cấp một giấy chứng nhận đầy đủ pháp lý, ngoài ra nếu kg có giấy chứng nhận thì kg được bán nếu vi phạm đây là vi phạm tội hình sự phải trị tật nghiệm vì làm xÀI TRỘN XÃ HỘI MẤT ĐI NIỀM TIN VÀO CHÍNH QUYỀN

thái quốc việt

Tại sao họ hoạt động như nơi không có chính quyền, Có ai trả lời giùm không? .

Tạ như hùng

Hết củ chi tới đồng Nai . Bình thuận rồi ba rịa Vũng tầu

nguyễn thanh tâm

Củ chi là ở chổ nao vậy bạn

Long

Đề nghị Bộ Công an vào cuộc để đảm bảo một môi trường kinh doanh BĐS lành mạnh.

Alibaba hiểu hơn ai hết là dự án này không bao giờ có sổ cho khách hàng nhưng tại sao họ vẫn bán? Mục đích cuối cùng của họ không phải bán đất cho khách hàng, mục đích của họ là thu tiền khách hàng, ai đóng đủ tiền mua đất thì điệp khúc là phải chờ đợi. Ai đóng không đủ và không đúng tiến độ thì bị phạt thậm chí mất, bởi đơn gian là hợp đồng họ soạn ra và khách hàng dường như không có quyền phản kháng. Những người am hiểu pháp luật thì dư sức hiểu rằng giao dịch đó vô hiệu, thế nhưng hành trình đòi lại tiền vô cùng gian nan, phải khởi kiện và rồi thi hành án, vài ba năm mới lấy lại được tiền gốc, tốn thời gian tiền bạc, có nhiều người đành bỏ cuộc. Trong thời gian ấy Alibaba đã vay tiền của khách hàng không mất một đồng lãi suất nào. Mục đích của họ là vay tiền không lãi suất thậm chí quỵt tiền của khách hàng. Pháp luật hiện hành không có quy định xử lý hình sự hành vi này mà do luật dân sự điều chỉnh, đó chính là lý do các công ty làm mưa làm gió mà chẳng sao cả. Đã đến lúc luật hình sự cần quy định tôi giao dịch bất động sản khi chưa đủ điều kiện kinh doanh, nếu có quy định trên thì các công ty này tự biến mất.

cao mạnh

Chưa kể đến việc hợp đồng kí kết giữa 2 bên là hợp đồng góp vốn. Khi mà công ty tuyên bố phá sản thì mặc nhiên là không lấy lại được tiền. Vì đây không phải là hợp đồng mua bán. Khách hàng không nhận được đất và tiền thì công ty đã phá sản không có để chia cho "người góp vốn"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM