Không kiểm tra QRCode, các chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM đã thông thoáng

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Sáu, ngày 30/7/2021 - 18:14

(PLO)- Lực lượng kiểm soát dịch ở các chốt cửa ngõ TP.HCM không kiểm tra giấy nhận diện đối với xe chở hàng hàng hoá thiết yếu. 

Ngày 30-7, ngày đầu tiên các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP.HCM không kiểm tra giấy nhận diện (QRCode) đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, xe chở chuyên gia...

Ghi nhận của PV trong ngày, giao thông tại các chốt kiểm soát đều thông thoáng, không ùn ứ, các phương tiện di chuyển nhanh qua các chốt kiểm soát.

Cụ thể, tại chốt kiểm dịch COVID-19 chân cầu Vĩnh Bình nối TP.HCM và Bình Dương mặc dù lượng phương tiện di chuyển nhiều nhưng ổn định, không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm có QRCode được ưu tiên qua chốt, lực lượng chức năng không kiểm tra giấy tờ, hàng hoá. Đối với phương tiện chưa có QRCode lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với tài xế và cho qua chốt.


Các chốt kiểm soát thông thoáng. Ảnh: ĐT.


Tương tự, tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên quốc lộ 1K, đoạn chân cầu vượt Linh Xuân (TP Thủ Đức), giao thông thông thoáng, ít xe qua lại. Các phương tiện cũng tuân thủ chấp hành và chuẩn bị sẵn sàng giấy xét nghiệm, khai báo y tế cho lực lượng kiểm soát dịch.


Xe máy được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: ĐT.


Đối với người điều khiển xe máy, lực lượng kiểm soát kiểm tra giấy tờ rất kỹ. Trường hợp người dân không nêu được lý do ra đường chính đáng đều phải quay đầu xe.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hoả tốc về việc tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông hàng hoá.

Theo đó, để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá trong tình hình dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị không kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch các phương tiện QR Code còn thời hạn khi vận chuyển hàng hoá phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng (trừ các hàng hóa cấm sản xuất, kinh doanh theo quy định)...

Trường hợp phương tiện không có QRCode hoặc có nhưng hết hạn thì thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 đối với người trên phương tiện. 

ĐÀO TRANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục