Không được chậm bàn giao mặt bằng cao tốc Bắc-Nam

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 28/2/2020 - 18:00

(PLO)- Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương có dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam đi qua không để việc chậm trễ bàn giao mặt bằng làm ảnh hưởng tiến độ chung của dự án.

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc triển khai dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2017-2020.

Theo đó, Phó Thủ tướng cho rằng về tổng thể dự án chưa đáp ứng được tiến độ đề ra, có nguy cơ chậm so với dự kiến. Nếu không có giải pháp tốt, dự án khó đáp ứng được yêu cầu của Quốc hội.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương không được để chậm trễ bàn giao mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam. Ảnh: VGP

Vì vậy, ông Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương trong các công việc như thiết kế kỹ thuật, lựa chọn nhà đầu tư, giải phóng mặt bằng..., đồng thời có kế hoạch chi tiết để kiểm soát tiến độ từng dự án thành phần.

Đối với công tác giải phóng mặt bằng, Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương có dự án đi qua không để việc chậm trễ bàn giao mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

“Bên cạnh đó, các Bộ TN&MT, Xây Dựng, KH&ĐT, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần khẩn trương giải quyết các kiến nghị của Bộ GTVT về vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và huy động nguồn vốn tín dụng cho các dự án PPP” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Trịnh Đình Dũng cũng giao Bộ GTVT đánh giá tổng thể tình hình thực hiện dự án, trong đó nêu rõ khó khăn và kiến nghị giải pháp để báo cáo Thủ tướng.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam giai đoạn 2017-2020 gồm có 11 dự án thành phần. Trong đó có ba dự án đầu tư công và tám dự án đầu tư bằng hình thức đối tác công tư (PPP).

Đến nay, ba dự án đầu tư công (Cao Bồ - Mai Sơn, Cam Lộ - La Sơn và cầu Mỹ Thuận 2) được triển khai cơ bản đáp ứng tiến độ.

Đối với tám dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, cũng cơ bản hoàn thành công tác thẩm định thiết kế kỹ thuật các gói thầu và đã hoàn thành công tác đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển và trình kết quả sơ tuyển... Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng tại một số địa phương còn rất chậm. 

VIẾT LONG

Solskjaer từ chối yêu cầu của Ronaldo

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ole Gunnar Solskjaer ám chỉ rằng ông đã từ chối yêu cầu được ra sân của Cristiano Ronaldo trong trận Manchester United tiếp West Ham United ở Carabao Cup.

Messi là khủng long bạo chúa

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- HLV Ronald Koeman khẳng định Lionel Messi giống như "khủng long bạo chúa" trên sân tập khi còn thi đấu tại Barcelona và hay nổi giận vì chưa làm tốt điều anh muốn làm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục