Khánh Hòa: Chấm dứt dự án BT khu trung tâm hành chính

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Ba, ngày 7/1/2020 - 04:30

(PL)- Ngày 6-1, đại diện Ban quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa cho hay UBND tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện các thủ tục cần thiết để chấm dứt đầu tư dự án xây dựng trung tâm hành chính mới theo hình thức BT.

Việc chấm dứt dự án này là thực hiện theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Nguyên nhân dừng dự án trên là vì trong thời điểm hiện tại, tỉnh Khánh Hòa không cân đối được nguồn vốn. Đồng thời việc thực hiện dự án theo hợp đồng BT trước đây cũng không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.


Phối cảnh khu trung tâm hành chính mới Khánh Hòa. Ảnh: UBND tỉnh Khánh Hòa

Trước đó tỉnh Khánh Hòa tính toán vốn đầu tư cho dự án là khoảng 7.000 tỉ đồng. Cuối năm 2014, UBND tỉnh này có văn bản thông báo sẽ giao nhiều trụ sở, cơ quan hành chính của tỉnh ở các vị trí đắc địa tại trung tâm TP Nha Trang cho Tập đoàn FLC nhằm có kinh phí để thanh toán cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sau đó tỉnh này cho rằng quỹ đất công sở để thanh toán cho FLC không đủ để làm dự án nói trên nên quyết định tách dự án làm hai dự án thành phần gồm: Trung tâm hành chính tập trung có tổng diện tích 37 ha và khu nhà ở thương mại dịch vụ, văn phòng có diện tích 89 ha.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tuyên án 14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PL)- HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao khẩn trương điều tra, truy bắt những bị can đang bỏ trốn, trong đó có Bùi Quang Huy (chủ Công ty Nhật Cường).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục