Khai trương đường bay 149.000 đồng Hà Nội, TP.HCM - Vinh

Đô thị

Khai trương đường bay 149.000 đồng Hà Nội, TP.HCM - Vinh

(PLO)- Người dân Hà Nội, TP.HCM có thể bay đến Nghệ An chỉ với 149.000 đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương bốn đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TP.HCM, Hà Nội, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo các bộ ngành.


Nghi thức phun vòi rồng trang trọng chào đón chuyến bay  Hà Nội - Vinh của Bamboo Airways.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, với chỉ số tăng trưởng trung bình hơn 15%/năm, Cảng hàng không Quốc tế Vinh đang là một trong những Cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng cao nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, nhiều đường bay từ Vinh tới một số địa điểm quan trọng như Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Nha Trang… hiện chỉ có từ 1-2 chuyến/ngày, hầu như chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại đang ngày càng gia tăng của hành khách.


Bamboo Airways tiếp tục triển khai chương trình bán vé với giá khởi điểm chỉ từ 149.000 đồng, chưa bao gồm thuế, phí.

Dự kiến, ba đường bay Vinh - TP. HCM, Vinh - Hà Nội, Vinh - Buôn Ma Thuột sẽ được Bamboo Airways khai thác với tần suất ít nhất bảy chuyến khứ hồi/tuần. Đường bay Vinh - Đà Lạt cũng được vận hành với tần suất bốn chuyến khứ hồi/tuần, lịch bay vào thứ ba, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật trong tuần.

Nhân dịp này, Bamboo Airways tiếp tục triển khai chương trình bán vé với giá khởi điểm đặc biệt hấp dẫn chỉ từ 149.000 đồng, chưa bao gồm thuế, phí.

Theo ông Thắng, với việc triển khai thêm 10 đường bay trong quý I năm 2019, trong đó có bốn đường bay từ Vinh ngày 23-2 và dự kiến thêm sáu đường bay mới từ TP.HCM đi Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc; từ Hà Nội đi Cần Thơ, Đà Lạt, Pleiku… Bamboo Airways đang tiến gần đến kế hoạch khai thác 37- 40 đường bay trong năm 2019 và mở rộng phủ sóng trên tất cả các hành trình xuyên suốt Việt Nam.

PHÚ PHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM