Khách sạn xin xây 96 phòng nhưng “nở nồi” thành 225 phòng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 27/4/2018 - 13:25

(PLO)- Trong giấy phép khách sạn chỉ được xây 96 phòng nhưng đã xây đến 225 phòng nên bị xử phạt 541 triệu đồng.

Ngày 27-4, ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết sở này vừa ra quyết định xử phạt công trình khách sạn EDEN, địa chỉ Lô A2, Khu phức hợp đô thị, thương mại và dịch vụ Royal Era 1 (chủ đầu tư là Công ty TNHH Minh Thùy). Khách sạn này được Sở Xây dựng cấp phép năm 2016 với quy mô một tầng hầm, 22 tầng nổi (trong đó có một tầng lửng và một tum thang).


Trong giấy phép xây dựng chỉ có 96 phòng nhưng chủ đầu tư đã xây đến 225 phòng - Ảnh: CTV

Qua công tác nắm địa bàn, UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn phát hiện công trình này xây dựng sai với nội dung giấy phép. Cụ thể, theo giấy phép được cấp là 96 phòng ngủ nhưng khách sạn này đã xây 225 phòng, tức vượt 129 phòng. Phường đã lập biên bản đình chỉ thi công và báo Sở Xây dựng.

Thanh tra Sở Xây dựng đã vào cuộc, xử lý và xử phạt hành vi xây dựng sai nội dung giấy phép đối với chủ đầu tư số tiền 501 triệu đồng và nhà thầu thi công mức phạt 40 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện giám sát việc ngừng thi công đối với công trình vi phạm nêu trên.

“Trước tiên, chúng tôi yêu cầu khách sạn này làm thủ tục xin điều chỉnh giấy phép. Nếu khi điều chỉnh vẫn không phù hợp với công trình đã xây dựng thì những phần sai phạm sẽ phải tháo dỡ” - ông Tuấn nói.

HẢI HIẾU

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục