Khách nước ngoài trộm hơn 400 triệu trên máy bay

Đô thị

Khách nước ngoài trộm hơn 400 triệu trên máy bay

(PLO)- Một hành khách có quốc tịch nước ngoài trên chuyến bay VN126 bị phát hiện cố tình đổi chỗ và lấy đi 100 triệu đồng cùng 13.400 USD của hai hành khách khác.

Bản tin liên quan

Ngày 18-4, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16-4 (hành trình TP.HCM - Hà Nội, giờ khởi hành 7 giờ).
Theo đó, tiếp viên trưởng chuyến bay VN216 đã phát hiện khách ngồi ghế 3D (D. Y. J sinh năm 1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D và có biểu hiện bất thường, cầm túi xách nghi không phải của mình.
Tiếp viên đã đề nghị hai khách tại vị trí gần đó ngồi ở ghế 1G và 1D kiểm tra lại hành lý thì khách 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu đồng và 400 USD và khách 1D xác nhận mất 13.000 USD (ước tính tổng giá trị tài sản hơn 400 triệu đồng).
Ngay lập tức, tiếp viên chuyến bay đã lập biên bản vụ việc phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao khách D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Hiện tại, vụ việc đang được PC45 tiếp nhận, điều tra và xử lý.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên chuyến bay để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp trên chuyến bay ngay từ khâu bán vé.
Bên cạnh đó, hãng khuyến nghị hành khách tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng. Hành khách tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay đồng thời cùng phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay.

HỒNG TRÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM