Huyện họp giải quyết vụ cả xã bị cô lập vì phà hư

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Tư, ngày 2/1/2019 - 19:34

(PLO)- Xã sẽ tự chi ngân sách sửa chữa, nếu thiếu sẽ được huyện cho phép tạm ứng và trả lại sau.

Chiều 2-1, UBND huyện Núi Thành, Quảng Nam đã tổ chức họp với các ngành chức năng liên quan và đơn vị sửa chữa chiếc phà bị hư mà báo Pháp Luật TPHCM đã phản ánh trước đó.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết phần cơ khí cơ bản đã hoàn thành xong. Nếu thời tiết thuận lợi, trong vòng 10 ngày tới đơn vị sửa chữa sẽ đưa phà sắt vào sử dụng phục vụ bà con.

“Kinh phí sửa chữa sẽ do xã Tam Hải tự thanh toán. Nguồn kinh phí này là tiền thu phí phà trong những năm qua. Nếu thiếu huyện sẽ cho xã tạm ứng và xã sẽ trả lại trong vài năm tới”, ông Mau thông tin.


Người dân phải vác từng bao xi măng lên xe bò kéo về nhà vì phà hư, xe tải không thể qua sông. Ảnh: THANH NHẬT

Trước đó, như chúng tôi đã phản ánh, từ ngày 14-10_2018, UBND xã Tam Hải thông báo tu sửa chiếc phà sắt kiên cố, là phương tiện duy nhất để người dân xã này đi lại. Thời gian tu sửa dự kiến khoảng một tháng. Tuy nhiên sau hai tháng mà chiếc phà vẫn chưa thể đưa vào khai thác trở lại. Sự việc khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn toàn.

Giải thích cho việc chậm trễ, ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải, cho biết trong quá trình sửa chữa, đơn vị đã phát hiện thêm nhiều hư hỏng mới của phà. Cộng thêm thời tiết không thuận lợi khiến thời gian sửa chữa kéo dài.

“Chi phí sửa chữa dự kiến ban đầu là vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, vì phát hiện thêm nhiều hư hỏng nên đã đội lên đến gần 1 tỉ đồng”, ông Hữu nói.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục