Hủy các chuyến bay từ 'tâm dịch' Daegu tới Đà Nẵng

Đô thị

Hủy các chuyến bay từ 'tâm dịch' Daegu tới Đà Nẵng

(PLO)- Lãnh đạo TP Đà Nẵng đang họp các ngành chức năng để ra phương án cuối cùng về 20 du khách Hàn Quốc nhập cảnh và cách ly từ trưa 24-2.

Bản tin liên quan

Sáng 25-2, nguồn tin riêng của PLO cho biết hiện các chuyến bay từ "tâm dịch" Daegu (Hàn Quốc) tới Đà Nẵng đều bị hủy vì những lo lắng do dịch COVID-19 gây ra. 

"Các chuyến bay từ Daegu đều được hủy bắt đầu từ chiều qua. Tuy nhiên, các TP khác của Hàn Quốc thì vẫn bình thường. Dự kiến kế hoạch hôm nay sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn đón 14 chuyến từ Incheon, Busan tới" - nguồn tin cho hay.


Xe chở những du khách trên chuyến bay Daegu tới Đà Nẵng về điểm cách ly vào trưa 24-2. Ảnh: HOÀI AN

Trong khi đó, trong sáng nay, TP Đà Nẵng đang họp để triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với du khách đến từ Hàn Quốc. Nội dung đang được dư luận quan tâm là việc cách ly 20 du khách Hàn Quốc vào trưa hôm qua (24-2) được nhiều người quan tâm. 

Vào tối qua, sau khi được các ngành chức năng TP Đà Nẵng cách ly đưa về BV Phổi thì một số du khách Hàn Quốc mong muốn gặp người của Lãnh sự quán Hàn Quốc để được bảo hộ. Ngoài ra, những người này cũng có mong muốn quay trở về khách sạn.

Tuy nhiên, sau khi người của Lãnh sự quán Hàn Quốc tới làm việc, gặp gỡ thì các du khách này vẫn ở tại BV Phổi từ tối qua tới nay.  

Trong cuộc họp sáng nay của TP Đà Nẵng có nhiều ý kiến được đưa ra trong đó có việc sẽ trưng dụng các khách sạn, nhà khách của Nhà nước, quân đội, công an để phục vụ công tác phòng, chống dịch đối với người nước ngoài (kể cả đối với 20 du khách Hàn Quốc nói trên).

Đồng thời, TP Đà Nẵng cũng tính tới cả phương án sẽ đưa các du khách Hàn Quốc nói trên quay trở về Hàn Quốc như từng đưa du khách Vũ Hán về Trung Quốc trong đợt trước.

Đà Nẵng: Cách ly 80 người đến từ Daegu
Đà Nẵng: Cách ly 80 người đến từ Daegu
(PLO)- Trưa 24-2, theo nguồn tin riêng của PLO, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cùng sân bay Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 80 hành khách bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trong sáng nay.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM