Hút thuốc trên máy bay, bị cấm bay 9 tháng

Đô thị

Hút thuốc trên máy bay, bị cấm bay 9 tháng

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ký Quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với một hành khách vì đã có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không. 

Bản tin liên quan

Trước đó, giữa tháng 9-2020, ông NCT, sinh năm 1983 (hộ khẩu thường trú tại Yên Thành, Nghệ An) là khách đi trên chuyến bay VJ210 từ TP.HCM - Vinh, có hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh của máy bay khi máy bay đang bay.

Tuy nhiên, vị khách này không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mặc dù đã được các cơ quan chức năng nhắc nhở, đôn đốc. Do đó, ông T sẽ bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong thời hạn chín tháng.


Hút thuốc trên máy bay là vi phạm quy định về an ninh hàng không - Ảnh: P.ĐIỀN

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông T trong thời hạn nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời vị khách này theo thời hạn.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp. Đồng thời, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện.

P.ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM