Họp khẩn vụ cấp dưới ‘tố’ lãnh đạo bảo kê xe quá tải

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Hai, ngày 25/12/2017 - 14:28

(PLO)- Dự kiến chiều 25-12, Sở GTVT TP Hà Nội sẽ có buổi làm việc thứ hai với cán bộ Thanh tra quận Thanh Xuân liên quan đến đơn “tố” ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết trong cuộc làm việc thứ nhất tại Sở GTVT TP Hà Nội, ông Trần Thanh Bình xin rút đơn kiến nghị vì lý do cá nhân. Do đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng là người đứng đơn tố cáo.

Nội dung đơn, ông Hùng kiến nghị Sở GTVT TP Hà Nội làm rõ ba vấn đề. Thứ nhất là thái độ, tác phong, ứng xử của Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội Trần Đăng Hải.

Thứ hai, việc luân chuyển cán bộ có thực hiện theo quy chế của Thanh tra Sở hay không khi có những cán bộ nhiều năm không phải luân chuyển.


Ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội. Ảnh: Internet

Thứ ba, có hay không việc “bảo kê” xe quá tải khi có những doanh nghiệp chở quá tải thường xuyên nhưng không hề bị phạt.

“Trong khi nhiều xe quá tải một chút bị phạt lên đến 40 triệu đồng thì xe của bảy doanh nghiệp trên TP Hà Nội không bị xử phạt nhiều năm qua là một điều để mọi người suy nghĩ” - ông Hùng nói.

Về bằng chứng chứng minh các sai phạm trên, ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định sẽ cung cấp cho cơ quan điều tra và phối hợp với họ để làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, trong buổi họp vừa qua ông đã cam kết không cung cấp thêm những thông tin cho báo chí. “Vì vậy, sau cuộc họp chiều nay nếu không giải quyết thỏa đáng tôi sẽ đưa hết các thông tin mình có ra công luận…” - ông Hùng khẳng định.

Như đã thông tin, trước đó ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân và ông Trần Thanh Bình, nhân viên Đội Thanh tra GTVT quận Thanh Xuân, đã gửi đơn tới nhiều cấp đề nghị làm rõ việc ông Hải bảo kê xe quá khổ, quá tải.

Trong đơn, ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình còn “tố” hai cán bộ thanh tra giao thông khác có hành vi tương tự (bảo kê theo tháng, theo quý và theo năm đối với xe quá tải, được các doanh nghiệp mời đi du lịch trong và ngoài nước).

Ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình đề nghị phải làm rõ những sai phạm của ba cán bộ thanh tra giao thông nói trên. Đồng thời kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính mà Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội đã lập về lỗi quá khổ, quá tải đối với hơn 30 doanh nghiệp vận tải đã được bảo kê.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Đăng Hải cho hay lãnh đạo Sở GTVT cùng đại diện thanh tra GTVT đã làm việc với hai cán bộ tố cáo ông. Tuy nhiên, hai người này chưa cung cấp được những bằng chứng, thông tin cần thiết. Ông Hải khẳng định không có những sai phạm như đơn tố cáo nêu.

VIẾT LONG

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

Thứ Tư, ngày 5/5/2021

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục