Hơn 15.000 tỉ đồng chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Ba, ngày 15/5/2018 - 17:32

(PLO)- Đề án chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 với tổng mức đầu tư hơn 15.100 tỉ đồng sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Ngày 15-5, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã làm việc với các sở ngành, TP Biên Hòa và Tổng Công ty Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) về chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa I (TP Biên Hòa) thành khu đô thị.

Đề án khắc phục ô nhiễm môi trường và chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 được giao cho Sonadezi làm đề án với tổng mức đầu tư hơn 15.100 tỉ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng gần 7.600 tỉ đồng, chi phí xây dựng gần 2.500 tỉ đồng, chi phí hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gần 1.300 tỉ đồng, còn lại là một số chi phí khác.


Một góc KCN Biên Hòa 1. 

Theo lộ trình, đề án sẽ chia làm ba giai đoạn thực hiện và sẽ hoàn thành vào năm 2025. Dự kiến, khu trung tâm hành chính tỉnh sẽ di dời về đây.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường nhận định dự án triển khai rất chậm. Bí thư Nguyễn Phú Cường yêu cầu các sở ngành phải coi Đề án chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 là việc làm cần ưu tiên thực hiện thứ hai sau Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành để đẩy nhanh tiến độ dự án. Đến năm 2022 chấm dứt hoạt động các doanh nghiệp trong KCN Biên Hòa 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ, bồi thường cho các doanh nghiệp và công nhân lao động để dự án sớm được triển khai, nhằm bảo vệ môi trường cho sông Đồng Nai, góp phần phát triển kinh tế của tỉnh và vùng.

VŨ HỘI

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Mới đây, Facebook đã chính thức cập nhật tính năng Chat heads (hay còn gọi là bong bóng chat) trên iPhone, cho phép người dùng xem trước nội dung và trả lời tin nhắn nhanh hơn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục