Hôm nay sân bay Nội Bài đón gần 600 công dân về nước

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Tư, ngày 25/3/2020 - 11:56

(PLO)- Sân bay Nội Bài đón gần 600 công dân Việt Nam về nước trên bốn chuyến bay từ Nga, Nhật Bản và Thái Lan.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết trong ngày 25-3, sân bay Nội Bài sẽ đón khoảng 577 công dân Việt Nam trở về nước trên bốn chuyến bay từ Nga, Nhật Bản và Thái Lan.

Cạnh đó, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng dự kiến đón 165 công dân Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Đức (VN36 FRA-HAN) về nước.


Cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với các hãng hàng không đưa nhiều công dân về nước.

Trước đó, ngày 22-3, Việt Nam chính thức tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam.

Với trường hợp nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao...), phải thực hiện nghiêm các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Chính phủ cũng tạm dừng nhập cảnh với tất cả trường hợp mang giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại các nước để tổng hợp số lượng các công dân Việt Nam có nhu cầu về nước, xây dựng kế hoạch để phân bổ số lượng hành khách đến các cảng hàng không.

                                     Hạn chế tối đa việc đi lại

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay ngày 24-3 đã nhận được thông tin khoảng 100 công dân Việt Nam trên đường về nước bị “kẹt” khi quá cảnh tại các sân bay quốc tế của Thái Lan và Singapore.

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan và Singapore khẩn trương liên hệ với các nhóm công dân nói trên để tìm hiểu thông tin, chủ động trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại, các hãng hàng không để tìm chuyến bay phù hợp, đưa công dân về nước.

Các cơ quan đại diện đã kiên trì trao đổi với các hãng hàng không Singapore Airlines và Thái Airways, đưa các công dân về đến Việt Nam ngay trong ngày.

Theo Bộ Ngoại giao, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ đã hạn chế hoặc đóng cửa các đường bay quốc tế, không cho quá cảnh (transit), nhiều hãng hàng không nước ngoài ngừng nhận khách, hủy chuyến... 

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe của công dân, tránh những khó khăn trong quá trình di chuyển, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế tối đa đi lại giữa các nước và về Việt Nam trong thời điểm hiện nay.

Trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân được đăng tải trên website chính thức của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Báo chí TP. HCM kết nối nghĩa tình

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dịch đang diễn biến phức tạp nhưng với nghĩa tình của người dân TP.HCM, của lực lượng báo chí thì tôi tin rồi TP sẽ sớm ổn thôi!

Chuyên gia Mỹ nói gì về độ an toàn vaccine ngừa COVID-19?

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Mặc dù Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã thông tin rất nhanh và kịp thời về chiến dịch tiêm chủng diện rộng lần này đến với toàn dân, nhưng vẫn còn 1 số ý kiến băn khoăn xung quanh việc tiêm vaccine.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục