Hỏa tốc yêu cầu các hãng bay đổi vé, hoàn vé cho khách

Đô thị

Hỏa tốc yêu cầu các hãng bay đổi vé, hoàn vé cho khách

(PLO)- Cục hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé.

 

Bản tin liên quan

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không về việc giải quyết đối với những hành khách không thể thực hiện được chuyến bay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cục hàng không đánh giá, dịch COVID-19 bùng phát tại một số địa phương trong cả nước khiến nhiều hành khách đã mua vé nhưng không thể thực hiện được chuyến bay, gây thiệt hại cho các hãng hàng không và hành khách, đặc biệt là tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.


Cục không yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé cho khách trong dịp cao điểm tết do ảnh hưởng dịch bệnh. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Từ cơ sở ý kiến của các cơ quan, đơn vị liên quan, Cục không yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương thực hiện đổi vé, hoàn vé (tiền mặt hoặc voucher nếu có sự đồng ý của hành khách), kể cả đối với vé có các điều kiện hạn chế (không được đổi ngày/giờ bay, không đổi hành trình, không hoàn vé) đối với hành khách đã mua vé nhưng không thực hiện được chuyến bay do ở khu vực bị phong tỏa, cách ly trên các đường bay hãng vẫn khai thác bình thường.

Cục hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương triển khai cụ thể về quy trình, thủ tục đổi vé, hoàn vé nêu trên và kịp thời thông tin rộng rãi cho hành khách qua hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, trang thông tin điện tử, văn phòng, đại lý bán vé của hãng.


Sân bay Tân Sơn Nhất những ngày này khách bắt đầu tăng. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Theo ghi nhận của phóng viên PLO, những ngày này, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất bắt đầu tăng nhiệt trong tháng cao điểm tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lượng khách xuất phát từ Cảng HKQT Tân Sơn Nhất khá đông đúc. Khu vực tầng một, sảnh ga quốc nội khách bay các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Bamboo Airlines xếp kín khu vực chờ làm thủ tục an ninh. Theo đó, nhân viên an ninh nhiều lần nhắc nhở, khách tiễn rời khu vực này để đảm bảo thông thoáng, khách đến sau có khoảng cách vào xếp hàng chờ làm thủ tục.

 

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

DIEU

Tôi gọi đổi lịch bay cả 1 ngày mà VietJet không nghe máy 19001886, email không trả lời. Hai vé bay khứ hồi Sài Gòn -Hà Nội

Thao

Gọi tổng đài VNPAY để hoàn vé mà gọi cả ngày cả đêm luôn mà lúc nào cũng báo bận. Đặt dấu hỏi lớn với cty Vnpay nay?

Nkq

Phương tiện hàng không trong đại dịch covid là nơi nguy hiểm nhất (dễ lây nhiễm,lan truyền,phát tán dịch bệnh-thực tế đã kiểm chứng)..từ hai bài học: nội bài và vân đồn.
.sao nhiều người vẫn chọn ptdc này nhỉ..?!

Người Việt

Tôi mua vé về cũng khá lâu, quê tui thì nhẹ nhàng hơn xíu. Khách đi đông, quốc tế không khai thác, sao không tận dụng cảng quốc tế để chia lửa cho cảng quốc nội. Mong lãnh đạo cảng hàng không Tân Sơn Nhất sớm có hướng dẫn cụ thể, tránh quá đông. Phân luồng vào khu an ninh nên xếp theo hàng, đừng có rồng rắn như bây giờ, vừa dài, vừa mệt mỏi, có khi có rủi ro hơn cho công tác chống dịch. Hi vọng đợt này sẽ thấy được các ý trên. Ý kiến cá nhân tôi

Que

Ở tâm dịch Bình Dương ko về đc cũng ko liên lac tổng đài đc. Nhắn tin gửi mail cả ngày ko trả lời. Ngày bay thì cận kề, làm tích góp cả năm lấy tiền về quê mà giờ ko đổi vé hoàn vé đc. Không biết nhà nước đã chỉ đạo mà tới khi nào họ mới thực hiện đây. Không có hỗ trợ hành khách thì làm sao họ yên tâm chung tay chống dịch được. Thật nản vô cùng...

Nguyễn Long Hòang

Chen chúc nhau như vậy thì nguy cơ lây nhiễm Covid cực kỳ cao nếu chẳng may có ai bị nhiễm hay là những trường hợp F1, F2... , rồi mọi người lại tỏa đi về khắc các vùng miền, gây nguy hiểm không chỉ cho mình mà còn cho người thân, gia đình, dòng họ, bà con hàng xóm... Hãy hành động đúng trong thời điểm này

Thọ

E ở tâm dịch Bình Dương bị cách ly ko về đc.. Gọi tổng đài đổi vé mà gọi cả ngày ko đc

Thuan

Nguy cơ dịch bùng phát, không cần thiết tiễn thì ko nên đến tiễn. Đi rồi lại về chứ có đi mất đâu mà lưu luyến lúc này. Mọi người hãy ở yên và tự bảo vệ mình là bảo vệ người thân, cộng đồng. KHÔNG TIỄN CŨNG LÀ YÊU THƯƠNG NHAU!

Viet

Bạn cũng phải thông cảm cho người ta. bỏ 6-7triệu tiền vé giờ các hãng không hoàn thì người ta về thôi. Tiền chứ có phải giấy đâu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM