Hình vẽ trên tàu Cát Linh – Hà Đông đã được xóa

Đô thị

Hình vẽ trên tàu Cát Linh – Hà Đông đã được xóa

(PLO)- Đại diện Ban dự án Đường sắt vừa xác nhận các toa tàu Cát Linh – Hà Đông bị người lạ vẽ hình graffiti đã được Tổng thầu EPC Trung Quốc cho tẩy sạch.

Bản tin liên quan

Theo Ban Quản lý Dự án đường sắt, chi phí và việc xử lý các hình vẽ trên thuộc trách nhiệm Tổng thầu EPC Trung Quốc vì dự án chưa bàn giao.


Tháng 12-2017, các toa tàu Cát Linh - Hà Đông bị kẻ lạ vẽ hình.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, sáng 26-12, Ban quản lý dự án đường sắt nhận được thông tin từ tổng thầu EPC (Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc) về việc có người đột nhập vào công trường nhà ga Cát Linh dùng sơn vẽ lên đoàn tàu. Ban quản lý dự án đã cử cán bộ ra kiểm tra thực tế hiện trường, đồng thời chỉ đạo tổng thầu EPC báo cáo cụ thể sự việc nêu trên tới cơ quan chức năng.

Cùng ngày, Ban quản lý dự án đường sắt đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu tổng thầu lập tức tăng cường công tác bảo vệ trên toàn công trường. Ban quản lý cũng có văn bản hỏa tốc đề nghị Công an TP Hà Nội và công an các quận nơi có dự án hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, ngăn ngừa hiện tượng phá hoại tài sản công trình làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.

Liên quan đến vụ việc trên, hiện Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã cử lực lượng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP Hà Nội để điều tra làm rõ vụ việc trên. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa truy tìm được thủ phạm vẽ lên các toa tàu. 

PHÚ PHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM