Hành khách ngồi trên máy bay phải cách nhau một ghế

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 28/3/2020 - 22:01

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế.

Ngày 28-3, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi các cảng hàng không khác trên toàn quốc.


Hiện nay một số hãng hàng không như Bamboo Airways cũng thông báo hạn chế các chuyến bay nội địa.

Theo đó, các hãng hàng không được yêu cầu giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa trong giai đoạn từ 29-3 đến 15-4, hoặc dài hơn tùy thuộc thông báo nếu có của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về dịch bệnh COVID-19.

Trên máy bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế. Đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa các hành khách xếp hàng làm thủ tục hàng không và lên máy bay.

Thực hiện đo thân nhiệt hành khách và khai báo sức khoẻ y tế trước chuyến bay. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện chuyến bay.

Các Cảng hàng không được yêu cầu bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh hàng không, trong phòng chờ, lên máy bay. Yêu cầu mọi người trong sân bay sử dụng khẩu trang.

Trước đó, ngày 27-3, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT trên cả nước căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình để hạn chế các chuyến bay và hoạt động vận chuyển hành khách từ TP Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Nhật ký cách ly: Sự sẻ chia ấm áp

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Khi cùng sống chung trong một nỗi lo lớn, cư dân chung cư mới cảm nhận được môi trường sống của mình có nhiều sẻ chia ấm áp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục