Hành khách bỏ quên 50 triệu đồng trong nhà vệ sinh

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Hai, ngày 30/9/2019 - 18:10

(PLO)- Trong chín tháng đầu năm 2019 có 1.523 vụ hành lý thất lạc, đồ vật khách bỏ quên, trong đó 315 trường hợp bàn giao cho bộ phận tìm kiếm thất lạc và hãng hàng không.

Ngày 30-9, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết một hành khách vừa có thư cám ơn vì đã nhận được tài sản từ nhân viên an ninh hàng không.

Cụ thể, trước đó ngày 24-9, hành khách Nguyễn Thị Minh T. thông báo việc mất ví, bên trong gồm 50 triệu đồng và hộ chiếu visa đi Úc. Sau đó, vị hành khách này đã thông báo đến lực lượng an ninh hàng không.


Từ trái qua, anh Vũ Văn Diễn, chị Bùi Thị Thu Hà và anh Thái Đình Bình là những người đã tìm được tài sản hành khách bỏ quên.

Ngay lập tức êkíp trực gồm anh Vũ Văn Diễn, Đội trưởng Đội An ninh trật tự ga quốc nội, anh Thái Đình Bình, tổ phó và hai nhân viên an ninh là chị Bùi Thị Thu Hà và anh Nguyễn Tiến Ngọ nhanh chóng kiểm tra tất cả khu vực, rà soát từ vị trí ngồi của hành khách trên máy bay, theo luồng di chuyển của hành khách và cuối cùng nhanh chóng tìm lại được chiếc ví bị bỏ quên tại nhà vệ sinh nữ - nhà ga hành khách T1.

“Đây là vị trí không có camera an ninh, nếu không may có hành khách khác tìm thấy, rồi đáp đi một chuyến bay khác thì cơ hội tìm lại rất mong manh…” - anh Diễn nhận định.

Sau sự việc này, hành khách đã gửi thư cám ơn lực lượng an ninh hàng không Nội Bài: “Lúc nhận lại tài sản hành khách rất vui và năn nỉ gửi tiền cám ơn mấy anh em an ninh nhưng chúng tôi đều từ chối. Hành khách đã xin chụp lại hình ảnh của chúng tôi như lưu lại một kỷ niệm khó quên tại sân bay Nội Bài” - anh Diễn nhớ lại.

Theo thống kê, trong chín tháng đầu năm 2019 có 1.523 vụ hành lý thất lạc, đồ vật khách bỏ quên, trong đó 315 trường hợp bàn giao cho bộ phận tìm kiếm thất lạc và hãng hàng không, 734 trường hợp bàn giao trực tiếp cho hành khách và 474 vụ được lưu giữ tại Phòng trực xử lý vụ việc của Trung tâm An ninh hàng không.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục