Hàng trăm chiến sĩ công an giúp dân tránh ngập ở Bình Dương

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Chủ Nhật, ngày 15/9/2019 - 14:44

(PLO)- Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an dầm mình trong nước giúp người dân di chuyển đồ đạc, phương tiện và con người qua vùng ngập.

Trong hai ngày 14 và 15-9, mưa lớn liên tục cả ngày lẫn đêm khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bình Dương bị ngập, giao thông bị chia cắt.

Tại thị xã Bến Cát, lực lượng công an đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp dân di chuyển tài sản đến nơi khô ráo. Đồng thời dùng các phương tiện đưa người dân di chuyển qua vùng ngập.


Lực lượng công an giúp người dân di chuyển tài sản ra khỏi nơi bị ngập

Khoảng gần 300 m trên tuyến đường 30-4, đoạn từ chợ Bến Cát đến khu vực Cầu Quan, thuộc khu phố 1 (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương) bị ngập nặng, do nước tại rạch Cây É chảy ra sông Thị Tính không thoát nước kịp. Nhiều nhà dân ở khu vực hai bên đường bị nước tràn vào nhà, đồ đạc bị ngập trong nước.

Vì đây là tuyến đường duy nhất nối phường Mỹ Phước (thị xã Bến Cát và xã Long Nguyên (huyện Dầu Tiếng) nên có rất nhiều phương tiện giao thông lưu thông qua đây. Nước dâng cao khiến giao thông bị tắc nghẽn, các phương tiện lưu thông qua đây bị chết máy. Bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân vẫn dầm mình trong nước để đi qua.

Hàng trăm chiến sĩ công an giúp người dân di chuyển qua vùng ngập một cách an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Công an thị xã Bến Cát đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ, dùng các phương tiện chuyên dụng giúp người dân di chuyển tài sản lên nơi khô ráo.

Đồng thời, đưa mọi người di chuyển qua khu vực bị ngập một cách an toàn. Theo ước tính trong hai ngày 14 và 15-9, đơn vị đã giúp hàng nghìn lượt người dân di chuyển qua vùng bị ngập an toàn. Hiện tại, nước tại khu vực này đã rút, giao thông đã thông thoáng trở lại.

LÊ ÁNH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục