Hàng loạt chuyến bay đi, đến Hàn, Nhật lùi giờ để chạy bão

Đô thị

Hàng loạt chuyến bay đi, đến Hàn, Nhật lùi giờ để chạy bão

(PLO)- Các hãng hàng không Việt Nam sẽ điều chỉnh thời gian cất cánh các chuyến bay đến, đi từ sân bay Kansai (Osaka), Nagoya tại Nhật Bản và sân bay Busan tại Hàn Quốc rạng sáng và trong ngày 23-9.

Bản tin liên quan

Do ảnh hưởng của bão Tapah tại Hàn Quốc đã ảnh hưởng đến hàng loạt chuyến bay khai thác tại khu vực Hàn Quốc, Nhật Bản.

Theo đó để đảm bảo an toàn, các hãng hàng không Việt Nam cho biết sẽ điều chỉnh thời gian cất cánh các chuyến bay đến, đi từ sân bay Kansai (Osaka), Nagoya tại Nhật Bản và sân bay Busan tại Hàn Quốc rạng sáng và trong ngày 23-9.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ lùi thời gian cất cánh từ 35 phút đến hơn 2 tiếng đối với các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Osaka (gồm VN330, VN320, VN336, VN337). Các chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Nagoya (gồm VN346, VN340). Các chuyến bay giữa Hà Nội, TP. HCM và Busan (VN426, VN422).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Đồng thời hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại Nhật Bản, Hàn Quốc trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Hãng VietJet cũng thông báo một số chuyến bay từ Busan ngừng khai thác, bao gồm VJ981 chặng Busan - Hà Nội, giờ khởi hành dự kiến là 8 giờ (giờ địa phương), VJ991 chặng Busan - Nha Trang có giờ khởi hành dự kiến là 6 giờ 5 phút (giờ địa phương).

Theo đại diện VietJet, một số chuyến bay khác ảnh hưởng dây chuyền thay đổi giờ bay, trong đó có chuyến VJ179/170 chặng Hà Nội - TP. HCM - Hà Nội có giờ khởi hành dự kiến là 11 giờ 35 phút và 14 giờ 20 phút ngừng khai thác. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ theo chính sách của công ty và chuyển sang các chuyến bay tiếp theo khi thời tiết tốt hơn.

P.ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM