Hàng không Việt nằm top 10 thị trường toàn cầu

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Ba, ngày 16/3/2021 - 15:24

(PLO)- Với khoảng 117.000 chỗ tăng thêm trong tuần này nâng tổng lượng khách đi lại bằng đường không tại Việt Nam đạt hơn 1 triệu khách.

Số liệu trên do nhà cung cấp dữ liệu du lịch hàng không - OAG công bố ngày 15-3.

Theo OAG, với khoảng 117.000 chỗ tăng thêm trong tuần này nâng tổng lượng khách đi lại bằng đường không tại Việt Nam đạt hơn 1 triệu khách. Với lượng khách này, đưa thị trường hàng không Việt Nam lọt vào top 10 các thị trường hàng không thế giới. So với cùng kì năm 2019, con số này vẫn khá khiêm tốn.

Đáng chú ý, trong thời gian dài kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, hàng không Trung Quốc luôn nằm top đầu với bình quân 15-16 triệu khách/tuần. OAG đánh giá công suất khai thác trong tuần của hàng không Trung Quốc gần ngang bằng hồi tháng 1-2020, với hơn 16 triệu khách.


Trong tuần này hàng không Việt Nam đạt hơn 1 triệu khách. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Xếp vị trí thứ 2 là hàng không Mỹ với công suất hơn 15 triệu khách trong tuần.

Dù có dấu hiệu chuyển biến tích cực, tuy nhiên, hàng không trên toàn cầu giảm 44% so với cùng tuần năm 2019.

Dù lượng khách bay nội địa của Trung Quốc lấn lướt so các quốc gia, tuy nhiên OAG phân tích các vụ dịch vụ hàng không Trung Quốc không có lợi nhuận như các hoạt động quốc tế.

Đồng thời giá nhiên liệu hiện cao hơn khoảng 73% so với thời điểm này năm ngoái. Do đó, các hãng hàng không mong muốn sớm nối lại đường bay quốc tế để thu hút lợi nhuận.     

Có vaccine, hàng không hy vọng thoát khủng hoảng
Có vaccine, hàng không hy vọng thoát khủng hoảng
(PLO)- Một năm qua ngành hàng không hứng chịu khủng hoảng nặng nề do dịch COVID-19. Các đơn vị khai thác sân bay, cảng hàng không và quản lý bay cùng các dịch vụ hậu cần khác cũng chịu thiệt hại nặng nề.

PHONG ĐIỀN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục