Hầm Thủ Thiêm đã đỡ kẹt xe

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Tư, ngày 13/12/2017 - 11:31

(PLO)- Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh tình trạng kẹt xe trong hầm, lực lượng chức năng đã tổ chức tăng bề rộng làn đường xe máy, giảm bề rộng làn đường ô tô.

Ba tháng gần đây, tình trạng ùn tắc giao thông liên tục diễn ra tại khu vực hầm vượt sông Sài Gòn (thường gọi là hầm Thủ Thiêm, nối quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm). Trong các giờ cao điểm sáng-chiều, hàng ngàn người đi đường luôn cảm thấy “nghẹt thở” mỗi khi qua hầm.

Nguyên nhân do lượng xe tăng đột biến, cụ thể có 43.800 lượt ô tô lưu thông qua hầm sông Sài Gòn mỗi ngày trong tháng 11-2017, tăng gần 9.000 lượt/ngày so với cùng kỳ năm 2016. Lượng xe máy qua hầm trong tháng 11-2017 đạt 230.000 lượt/ngày, tăng 30.000 lượt/ngày so với cùng kỳ năm trước.

Trước tình hình trên, Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã báo cáo Sở GTVT về phương án tăng phần đường cho xe máy lưu thông và triển khai trong sáng 13-12.


Thông thường tình trạng kẹt xe kéo dài cả cây số nhưng việc tổ chức phân làn vào sáng 13-12 đã khắc phục được tình trạng này.Giờ cao điểm các xe máy sẽ được đi vào làn đường vốn dùng để điều tiết giao thông.

Động thái của cơ quan chức năng đã nhận được phản hồi tích cực từ người dân. Anh Lý Hoài Nam chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng phương án tăng diện tích cho xe máy lưu thông đã giúp giảm ách tắc một phần nào, hy vọng cơ quan chức năng sớm đưa ra nhiều phương án tốt hơn".ĐÀO TRANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục