Hầm chui gần 120 tỉ đồng sẽ hoàn thành trước APEC

NGUYỄN TRI
NGUYỄN TRI
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 - 12:58

(PLO)- Đó là cam kết mà ông Lê Văn Trung (Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng) đưa ra trong cuộc họp báo sáng 26-10 của TP Đà Nẵng.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết hiện nay phần bê tông nhựa phía dưới hầm đã hoàn thành 50% và trong hôm nay sẽ đổ xong phần bê tông nhựa phía dưới hầm.

Còn về phần đường gom bên trên, hiện bên phía Siêu thị Bài Thơ đã được trải thảm, còn phía Công viên 29-3 nếu như trời không mưa thì trong chiều nay hoặc tối cũng sẽ hoàn thành.

“Về phần lan can, điện chiếu sáng thì chúng tôi vẫn đang tiếp tục chỉ đạo cho nhà thầu triển khai và phấn đấu đến ngày 29-10 sẽ tổ chức được hệ thống giao thông. Người dân sẽ được đi lại theo đèn tín hiệu theo như hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt” - ông Trung nói thêm.

Cũng theo ông Trung, về mặt hoàn thiện để đảm bảo tính thẩm mỹ thì còn rất nhiều việc phải làm, phải sau khi APEC được tổ chức xong thì Sở sẽ chỉ đạo nhà thầu tiếp tục hoàn thiện những phần việc còn lại để cho công trình đảm bảo đúng theo hồ sơ thiết kế ban đầu.


Công trình đã hoàn thành được 90% khối lượng. Ảnh: N.TRI

Về chất lượng công trình, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay đây là công trình được đơn vị nước ngoài giám sát nên chất lượng sẽ được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Đồng thời, nhà thầu cũng đồng ý là sẽ tăng ca, cải tiến quy trình làm sao cho rút ngắn được thời gian để đường phố thông thoáng, giải tỏa được vấn đề ách tắc.

“Trong ngày 29-10 công trình sẽ hoàn thành. Nhưng an toàn giao thông thì phải đảm bảo được, ví dụ như biển báo, sơn kẻ vạch thì phải đảm bảo chứ không phải xong bằng mọi giá” - ông Thơ chỉ đạo.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã có bài viết về việc công trình hầm chui Điện Biên Phủ-Nguyễn Tri Phương có tổng mức đầu tư gần 120 tỉ đồng đang chậm tiến độ khiến người dân bức xúc và lãnh đạo TP lo lắng khi APEC đang rất cận kề. 

Trước việc này, ông Trương Quang Nghĩa (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp đi thị sát và hối thúc ban quản lý, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ.

NGUYỄN TRI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục