Hai bến xe lớn TP.HCM kích hoạt phòng chống dịch COVID-19

Đô thị

Hai bến xe lớn TP.HCM kích hoạt phòng chống dịch COVID-19

(PLO)- Trong tình hình mới của dịch COVID-19, cả hai bến xe miền Đông và bến xe miền Tây đã kích hoạt, triển khai thực hiện nghiêm các công tác phòng, chống dịch.

Bản tin liên quan

Sáng 2-12, Phó giám đốc Bến xe miền Tây, ông Trần Văn Phương cho biết theo chỉ đạo của Sở GTVT, lãnh đạo bến xe miền Tây đã yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên cùng thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trước mắt bến xe đã cho khử khuẩn và yêu cầu tất cả nhân viên, hành khách đeo khẩu trang.

Ông Phương cho biết thêm, tại cổng ra vào Bến xe miền Tây lực lượng bảo vệ yêu cầu hành khách đeo khẩu trang và đo thân nhiệt. Bến xe đã trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại phòng vé, cửa ra vào và thực hiện tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên loa phát thanh.

“Hành khánh không chấp hành yêu cầu đeo khẩu trang thì bến xe từ chối phục vụ. Khi lên xe, nhà xe cũng yêu cầu 100% hành khách đeo khẩu trang” - ông Phương nói.

Đề cập đến thông tin một cô gái 19 tuổi được xác định là F2 của bệnh nhân 1.347, vào lúc 22 giờ 45 phút ngày 29-11-2020 có đi qua Bến xe miền Tây (thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau), ông Phương cho biết thêm chưa nhận được thông tin chính thức. Bến xe sẽ thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TP (nếu có).

Trong khi đó, lãnh đạo Bến xe miền Đông cũng kích hoạt mạnh mẽ thông điệp 5K phòng, chống dịch COVID-19 (gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) tại bến xe.

Ông Tạ Chương Chín, Phó giám đốc Bến xe miền Đông cho biết hiện nay chưa có chỉ đạo giãn cách trên xe, tuy nhiên tùy theo diễn biến bến xe sẽ thực hiện theo chỉ đạo của TP. Trong đó, bến xe yêu cầu hành khách khai báo y tế, và tuyên truyền hành khách không tụ tập đông người.

Trước đó ngày 1-12, Sở GTVT có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị quản lý bến xe khách và các phòng, ban trực thuộc sở tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trong tình hình mới. 

Sở GTVT đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác, không được chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt thông điệp 5K phòng chống COVID-19. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên phương tiện giao thông công cộng.

THU TRINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM