Hà Nội: Sẽ xoá sổ sân tennis “mọc” trong sân trường

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 8/6/2017 - 15:21

(PLO) - Quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa có văn bản yêu cầu trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội tháo dỡ 2 sân tennis “mọc” trong khuôn viên trường học ngay trong tháng 6-2017 để trả lại khuôn viên sân chơi cho học sinh…

Như đã đưa tin, cuối tháng 5-2016, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Sở GDĐT Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh về việc nhà sàn, sân tennis “mọc” trong trường tiểu học Ngôi Sao (Phường Nhân Chính – Quận Thanh Xuân) và chiếm 1/3 diện tích của khuôn viên trường. Kết quả báo cáo về UBND TP Hà Nội trước ngày 5-6.

Sau khi tiến hành kiểm tra, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội về vụ việc, trong đó nêu rõ những bất cập trong việc sử dụng nhà sàn gỗ 2 tầng và 2 sân tenis trong trường Ngôi Sao.


Khu nhà sàn và sân tennis "mọc" trong trường tiểu học Ngôi Sao chiếm diện tích 1/3 khuôn viên trường

Báo cáo cho hay, quận Thanh Xuân chấp thuận cho nhà trường lắp đặt tạm nhà sàn vào ngày 1-12-2015 theo đề xuất của nhà trường. Khu vực lắp đặt nhà sàn này vốn được quy hoạch làm khu để xe của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tuy nhiên do nhu cầu để xe của cán bộ, giáo viên của trường chưa cao nên nhà trường đã làm nhà sàn tạm với mục đích làm giáo cụ trực quan, làm phòng truyền thống và tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, đón tiếp khách. Qua kiểm tra, ngôi nhà sàn được lắp đặt, sửa chữa đảm bảo cho việc tổ chức tham quan, học tập.

Tầng 1 nhà sàn bố trì bàn làm việc và trưng bày bằng khen, giấy khen, cờ, cúp và các thành tích của nhà trường. Tầng 2 có 1 phòng tiếp khách. Khuôn viên nhà sàn có hệ thống cây xanh, cây cảnh tuy nhiện việc bố trí cây xanh, cây cảnh chưa hợp lý, lối đi cho học sinh vào thăm quan nhà sàn chưa thuận lợi…


UBND quận Thanh Xuân yêu cầu nhà trường phải "xoá sổ" 2 sân tennis mọc trong sân trường để trả lại sân chơi cho học sinh

Về sân tennis, nhà trường cho xây 2 sân tennis từ năm 2012 trên khu đất được quy hoạch để làm nhà thể chất. Nhà trường xây dựng sân tennis với mục đích dạy và rèn luyện thể chất cho học sinh vì trường có chương trình dạy môn tennis. Tuy nhiên lượng học sinh tham gia môn học này không nhiều, không phù hợp cho học sinh tiêu học.

Mặt khác hai sân tennis này chiếm diện tích lớn, hệ thống khung che chắn cao làm hạn chế diện tích sân chơi của học sinh, làm mất không gian thoáng, mâts cảnh quan sư phạm của trường.

Theo đó, UBND quận Thanh Xuân yêu cầu nhà trường sắp xếp thu dọn hệ thống cây xanh, cây cảnh quanh khu vực nhà sàn, bố trí lối đi thuận lợi cho học sinh tham gia các hoạt động thăm quan, giáo dục truyền thống tại nhà sàn. Tháo dỡ xong 2 sân tiennis trước ngày 30-6. Đồng thời xây dựng kế hoạch đầu tư, sửa chữa khu giáo dục thể chất của nhà trường (trên phần đất làm 2 sân tennis), tăng cường sân dạy môn bóng rổ cho học sinh…

TRỌNG PHÚ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục