Hà Nội ra tối hậu thư với nhiều chung cư vi phạm PCCC

Đô thị

Hà Nội ra tối hậu thư với nhiều chung cư vi phạm PCCC

(PLO)- Mới đây, Hà Nội đã có đợt rà soát, kiểm định hệ thống phòng cháy chữa cháy đối với hàng loạt chung cư vi phạm. Theo đó cơ quan chức năng đã ra “tối hậu thư” yêu cầu cắt điện, nước đối với các chung cư chậm khắc phục…

Bản tin liên quan

Trong hai tháng 5 và 6-2016 vừa qua, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã rà soát, kiểm tra, phát hiện 91 chung cư, công trình cao tầng có sai phạm, hoặc tồn tại về PCCC.


Chung cư Mandarin Garden 2, nơi bị phát hiện có nhiều vi phạm về PCCC

Cảnh sát PCCC Hà Nội đã xử phạt vi phạm, yêu cầu các chủ đầu tư khắc phục các tồn tại trong PCCC. Thậm chí, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động và đề nghị các đơn vị có liên quan ngừng cung cấp điện, nước sử dụng đối với các công trình, chung cư cố tình vi phạm, chây ỳ không chịu khắc phục các quy định về PCCC.

Ngày 28-6, Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay sau khi Hà Nội thực hiện tổng kiểm tra rà soát PCCC của các nhà chung cư cao tầng, công khai vi phạm trên cổng thông tin điện tử của CS PCCC Hà Nội, thậm chí yêu cầu đình chỉ công trình cố tình vi phạm… thì tình hình PCCC tại nhà chung cư cao tầng đã có chuyển biến.

Hầu hết các chủ đầu tư đều cam kết khắc phục các tồn tại. Nhiều chủ đầu tư đã mua sắm thêm trang thiết bị, sửa lại hệ thống PCCC theo quy chuẩn mới…

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM