Hà Nội nắng nóng bỏng rát, nền nhiệt trên 40 độ

MAI HIỀN
MAI HIỀN
Thứ Bảy, ngày 18/5/2019 - 18:36

(PLO)- Nằm ngủ dưới hầm chui qua đường, phi lên vỉa hè chờ đèn đỏ… là những cách người dân Hà Nội áp dụng để tránh nắng nóng.

Hôm nay, ngày 18-5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, với nền nhiệt phổ biến từ 37-39 độ, có nơi cao nhất trên 40 độ.


Mỗi khi phải đứng chờ đèn đỏ, để tránh cái nắng gay gắt, nhiều người tìm cách dừng xe ở những đoạn khuất nắng.

Tại Hà Nội, sau đợt mát mẻ trong hai tuần vừa qua, nắng nóng gay gắt bắt đầu quay lại với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39 độ, có nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ. Điều này khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhất là những người lao động nặng nhọc, những người phải thường xuyên làm việc ngoài trời.


Một số người dừng xe dưới gầm cầu vượt nghỉ ngơi vì sợ sốc nhiệt sau một chặng đường dài lái xe dưới nắng nóng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hai ngày 18,19-5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) tại Hà Nội có giá trị từ 7-10, là mức có nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Do đó, trong những giờ nắng nóng cao điểm người dân nên hạn chế ra đường. Nếu cần thiết phải ra đường thì cần mặc đồ thoáng mát, mang mũ nón, kính râm, khẩu trang, quần áo chống nắng để giảm bớt tác động của nắng nóng.

Dự báo, nắng nóng gay gắt tại Hà Nội sẽ kéo dài đến ngày 20-5.

MAI HIỀN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục