Gửi xe ở sân bay, không lấy được vì COVID-19 vẫn phải trả tiền

Đô thị

Gửi xe ở sân bay, không lấy được vì COVID-19 vẫn phải trả tiền

(PLO)-Nhiều người cho rằng xe máy bị mắc kẹt trong sân bay Đà Nẵng vì COVID-19 phải được giảm giá vì là trường hợp bất khả kháng.

Bản tin liên quan

Sáng 8-9, anh Khiết (43 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, ngày 26-7, anh gửi xe máy ở sân bay Quốc tế Đà Nẵng để bay vào TP. HCM dự định tổ chức tiệc cưới vào ngày 1-8.

Tuy nhiên, sau khi Đà Nẵng công bố dịch COVID-19, khi vào TP.HCM anh Khiết phải khai báo y tế, cách ly tại nhà nên lễ cưới phải hoãn.


Phiếu thanh toán tiền giữ xe của anh Khiết. Ảnh: H.H

Sau đó, anh Khiết bay về sân bay Chu Lai và ở Quảng Nam, không ra Đà Nẵng được vì thực hiện giãn cách xã hội. Đến ngày 7-9, khi sân bay Đà Nẵng hoạt động trở lại, anh Khiết vào lấy xe thì bên dịch vụ trông giữ báo giá 511.000 đồng.

“Tôi thắc mắc với nhân viên thu tiền thì họ nói không có thẩm quyền giải quyết, đề nghị tôi phản ảnh lên tổng công ty. Tôi thấy có mấy trăm ngàn mà phải đi lên đi xuống, làm văn bản này nọ phiền phức quá nên trả tiền cho rồi”, anh Khiết cho biết.

Sau đó, anh Khiết kể câu chuyện với một người bạn và người này đã lấy hình ảnh phiếu thu tiền giữ xe đưa lên mạng xã hội. Bài viết thu hút nhiều bình luận cho rằng sân bay nên hỗ trợ cho những người có xe mắc kẹt vì COVID-19 do đây là trường hợp bất khả kháng. Cũng có nhiều bình luận cho rằng, giá đó là rẻ hơn ở những sân bay khác.

Ngày 8-9, trao đổi với PLO, ông Phan Kiều Hưng  (Phó giám đốc Cảng HKQT Đà Nẵng) cho biết, giá giữ xe này đã được sự chấp thuận của UBND TP Đà Nẵng. Từ ngày 7-9, khi sân bay hoạt động, bộ phận quản lý bãi giữ xe cũng báo về có nhiều người phản ánh về giá giữ xe.

“Trong những ngày sân bay không hoạt động nhưng vì có xe máy, ô tô là tài sản cá nhân của công dân nên đơn vị cũng phải bố trí người canh giữ, trông coi. Vừa qua chúng tôi đã giảm giá hàng loạt cho hàng loạt đơn vị thuê mặt bằng trong sân bay”, ông Hưng nói.


Nhà giữ xe máy của sân bay Đà Nẵng. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo ông Hưng, đơn vị đề nghị những người dân còn xe mắc kẹt trong sân bay, có thắc mắc hoặc muốn giảm giá thì gửi văn bản cho đơn vị. Lãnh đạo đơn vị sẽ xem xét giải quyết.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Cái gì cũng cuối cùng cũng quy ra tiền thôi, bãi xe là giữ xe chứ ko giữ ng. A ko lấy dc xe thì lỗi do a chứ cũng đâu phải do bãi xe mà đòi giảm, dịch bệnh ai nghĩ làm mà chưa bị đuổi thì vẫn nằm nhà hưởng full lương ( k tính doanh số ). Chứ bảo vệ, nv bãi xe có dịch hay ko thì họ vẫn đi làm... chả có lý gì chủ bãi xe phải giảm giá giữ xe r trừ lương họ... Càng vô lý hơn khi dịch bệnh chủ bãi xe đã gồng gánh để bám trụ qua t.gian cách ly mà ko bị phá sản rồi, mà giờ lại bắt ngta " tự nguyện " cắt giảm doanh thu....

Nên trừ khi là có ngân sách hỗ trợ cho mỗi vé xe thì sẽ giảm, còn ko thì ai cũng cần phải ăn cơm... nên đừng bất bình nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM