Grab đặt mục tiêu gọi được 6,5 tỉ USD trước cuối năm 2019

Đô thị

Grab đặt mục tiêu gọi được 6,5 tỉ USD trước cuối năm 2019

(PLO)- Grab sẽ mua lại ít nhất sáu thương vụ tại Đông Nam Á năm nay sau khi được SoftBank cam kết hỗ trợ vốn không giới hạn.

Bản tin liên quan

Grab vừa công bố kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực với mục tiêu gọi vốn tổng cộng lên đến 6,5 tỉ USD trước cuối năm 2019. Đồng thời, công ty sẽ thực hiện ít nhất sáu khoản đầu tư hoặc mua lại ở Đông Nam Á trong năm nay.

Hậu thuẫn cho tham vọng trên là SoftBank. Nhà đầu tư này cùng các bên chiến lược khác đã đổ vào Grab 4,5 tỉ USD từ vòng gọi vốn Series H đến hiện tại. Tháng 3-2019, Grab đã nhận khoản đầu tư 1,46 tỉ USD từ Quỹ Vision của SoftBank.

Ông Anthony Tan, đồng sáng lập kiêm CEO Grab, cho biết đối tác đã đồng ý dành cho Grab sự hỗ trợ không giới hạn để tiếp tục phát triển.

Ông Ming Maa, Chủ tịch Grab nhận định đây là cơ hội chín muồi để phát triển mạnh hơn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính và nhiều dịch vụ khác. Trong số các thị trường trọng điểm, Grab sẽ đầu tư một phần đáng kể từ số vốn huy động được vào Indonesia, hướng đến mục tiêu phát triển lớn gấp 4 lần so với đối thủ gần nhất và tiếp tục dẫn đầu trong mảng di chuyển.

PHÚ PHONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM