GoViet xin lỗi về app không gõ được từ Hoàng Sa, Trường Sa

Đô thị

GoViet xin lỗi về app không gõ được từ Hoàng Sa, Trường Sa

(PLO)- Chúng tôi xin khẳng định và cam kết rằng các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp app không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam…

Bản tin liên quan

Ngày 22-11, Công ty TNHH Thương mại GoViet phát đi thông cáo báo chí gửi lời xin lỗi về sự cố hiển thị bản đồ trên app của GoViet.

Theo đại diện GoViet, đơn vị sử dụng nền tảng bản đồ và nền tảng đám mây của Google (Google Maps và Google Cloud) để định vị và lưu trữ dữ liệu. Trong tất cả bản đồ hiển thị trên app, GoViet luôn chú tâm để thể hiện bản đồ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, cùng các chú thích đầy đủ.


                          Sự cố được GoViet khắc phục ngay sau đó.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật, nâng cấp app GoViet theo chu kỳ vào hai ngày 20 và 21-11, một số lỗi xuất hiện ở app dành cho người dùng. Trong đó, có lỗi hiển thị các địa danh tự nhiên được Google Maps đánh dấu là "landscape.natural", bao gồm nhiều đảo, sông, núi. Lỗi này xảy ra ở một số máy nhất định. Các app của đối tác tài xế không gặp lỗi này.

Đội ngũ kỹ thuật của GoViet phát hiện ra lỗi và đến sáng 22-11 đã khắc phục xong lỗi hiển thị chú thích bản đồ trên app dành cho người dùng. Hiện tại, 20% người dùng phiên bản Android được tự động cập nhật lên phiên bản mới, bản iOS sẽ đến tay người dùng trong vòng 1-3 ngày nữa sau khi Apple duyệt bản sửa trên App Store. Các lỗi khác liên quan đến phần mềm chat cũng đã được chỉnh sửa trong ngày 21-11.

“Chúng tôi xin khẳng định và cam kết rằng các sự cố liên quan đến việc cập nhật, nâng cấp app không liên quan đến các vấn đề biển, đảo của Việt Nam…” - đại diện Goviet nhấn mạnh và mong cộng đồng thông cảm cho sự cố đáng tiếc này. Đồng thời khẳng định một số khách hàng gặp lỗi trên app sẽ thấy chú thích bản đồ hiển thị trên app trong một vài ngày tới.

Như PLO đã đưa tin, ngày 21-11, một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho biết ứng dụng GoViet không thể chat được tên đường Hoàng Sa, Trường Sa. Ngay sau đó, phía GoViet đã đưa ra giải thích của mình.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Hoàng Quân

Go này được đầu tư kha khá từ các tổ chức, doanh nghiệp tung của ( tencent.. ) vì thế anh go chơi lớn. Nói chung là nếu là người việt thì chúng ta nên gỡ bỏ cái app này, chất lượng dịch vụ thì kém, giờ lại thêm cái việc gỡ bỏ chủ quyền biển đảo khỏi lãnh thổ việt nam.

TRANG

Tiếp tay cho Trung Quốc, xâm hại chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đề nghị dẹp bỏ ngay GoViet.

Ng Cuong

Có bàn tay Trung quốc. Tẩy chay GO VIET. Xóa ứng dung GO VIET ngay lập tức. Rõ ràng có ý đồ, không thể vô tình ở đây được. Nếu là người VN, hãy gỡ bỏ ứng dụng GO VIET ngay lập tức.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM