Xử lô cốt bầy hầy, xe tải phá đường nội đô

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUÊN
LƯU ĐỨC - HOÀNG TUÊN
Thứ Ba, ngày 3/4/2018 - 15:54

(PLO)- Lượng rào chắn tăng, xe tải phục vụ thi công nhộn nhịp dẫn tới cản trở giao thông, phá đường gia tăng nên phải xử nghiêm.

Ngày 3-4, ông Nguyễn Bật Hận, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, cho biết hiện có hơn 100 rào chắn dựng lên ở 52 tuyến đường để phục vụ thi công các công trình, dự án.

"Số vị trí rào chắn tăng do các chủ đầu tư, đơn vị thi công "chạy đua" trước mùa mưa. Kèm theo đó là việc các loại xe tải, xe bồn vi phạm lưu thông trong nội đô cũng tăng theo. Do đó, Thanh tra Giao thông phải kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm giao thông, công trình để bảo đảm an toàn đi lại cho người dân, nhất là dịp cận kề lễ 30-4-" - ông Hận nói.


Hiện tượng vẫn để biển báo, rào chắn, vật liệu nhếch nhác trên mặt đường khi thi công xong diễn ra khá phổ biến. Trong ảnh: Thanh tra Giao thông đội số 3 phát hiện, xử lý vụ để rào chắn, biển báo trên đường Hai Bà Trưng sau khi thi công xong công trình thoát nước.

Theo ông Hận, các hành vi vi phạm chủ yếu của chủ đầu tư, đơn vị thi công là không hoàn trả mặt đường lại nguyên trạng; thi công trong nội đô không theo phương án tuyến, thời gian quy định gây ra ùn tắc; không có người hướng dẫn giao thông qua khu vực công trình...


Thanh tra Giao thông đội số 3 đo độ vênh giữa đường cũ và đường mới tái lập để xác định rõ lỗi hoàn trả mặt đường không đúng nguyên trạng.


Các lỗi vi phạm trên không chỉ diễn ra ở ngoài đường chính, trục lộ lớn mà còn "len lỏi" vào các đường nhánh, hẻm phụ gây khó khăn đi lại cho người dân trên diện rộng.

Các loại xe phục vụ thi công được phép lưu thông theo giờ, theo tuyến nhưng không chấp hành nghiêm việc giữ gìn vệ sinh môi trường đô thị cũng bị xử nghiêm.


Trong ảnh một xe chở bùn đất lưu thông trong nội đô nhưng để rơi vãi ra mặt đường, xe không được làm vệ sinh trước khi ra mặt đường bị phát hiện, xử lý.


Các loại xe chở bê tông tươi đem nước xi măng và bê tông xả thải ra mặt đường bị Thanh tra Giao thông phát hiện, xử lý.

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUÊN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục