Xác định vốn xây cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh - Sóc Trăng

NT
NT
Thứ Tư, ngày 27/3/2019 - 04:30

(PL)- Theo tin từ UBND tỉnh Trà Vinh ngày 26-3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa thị sát khu vực xây dựng hai cây cầu Đại Ngãi 1 và Đại Ngãi 2 bắc qua Cù Lao Dung, nối hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Tháng 3-2017, dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên quốc lộ 60 đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất sử dụng vốn ODA vay của Nhật Bản. Tổng chiều dài tuyến là 15,2 km, trong đó gồm hai phần chính là cầu Đại Ngãi 1 bắc từ Trà Vinh sang Cù Lao Dung dài 3,42 km và cầu Đại Ngãi 2 bắc từ Cù Lao Dung sang Sóc Trăng dài 0,86 km. Còn lại là phần đường dẫn (gồm cả các cầu nhỏ) dài 11,78 km. Quy mô đầu tư là đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80 km/giờ. Với việc hoàn thành dự án, cầu này sẽ rút ngắn khoảng cách từ các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau đi TP.HCM xuống 70 km. Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, tại thời điểm này, Bộ GTVT kiến nghị Bộ KH&ĐT sớm thẩm định nguồn vốn để làm cơ sở đàm phán hiệp định vay theo nghị quyết của Chính phủ.

Qua khảo sát khu vực triển khai dự án cầu Đại Ngãi, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhìn nhận đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt, sẽ là một trong những công trình quan trọng cuối để hoàn thiện chuỗi công trình kết nối toàn bộ đồng bằng sông Cửu Long. Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thẩm định nguồn vốn, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Trà Vinh để triển khai giải ngân các nguồn vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng cơ sở quan trọng trên địa bàn, trong đó có cầu Đại Ngãi để khơi thông các tiềm năng kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống người dân địa phương.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Trần Trí Dũng, tỉnh này mong mỏi sẽ khởi công cầu Đại Ngãi từ nay tới năm 2020 và cho rằng khi hoàn thành cầu Đại Ngãi, tỉnh Trà Vinh sẽ có nhiều cơ hội phát triển kinh tế để có thể tự bảo đảm được thu chi ngân sách trong năm năm tới.

NT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Phá đường dây 'sex tour' ngàn đô

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Người phụ nữ 21 tuổi điều hành đường dây mại dâm với hàng loạt chân dài, có mức giá từ 10 đến 40 triệu đồng/lượt, qua đêm hoặc “sex tour” thì từ 4.000 USD đến 5.000 USD/lần.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục