Vụ BOT Cai Lậy: Tài xế rút yêu cầu khởi tố kẻ chém mình

Giao thông

Vụ BOT Cai Lậy: Tài xế rút yêu cầu khởi tố kẻ chém mình

(PLO)- Liên quan đến vụ tài xế trong nhóm Bạn Hữu đường xa bị chém thương tích, trưa 20-12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết đã rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố đối với người đã gây thương tích cho mình.

Bản tin liên quan

Theo đó, ngày 18-12 vừa qua, anh Tân đã đến Công an quận Cái Răng, Cần Thơ để yêu cầu rút đơn khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Tấn Tú (36 tuổi, ngụ quận Cái Răng) là người đã dùng rựa chém anh Tân bị thương.

“Tôi rút đơn là vì giữa tôi và anh Tú vốn dĩ không có mâu thuẫn gì, tôi chỉ đứng ra giải hòa cho hai bên. Bên cạnh đó phía anh Tú cũng đã đến xin lỗi và đồng ý hỗ trợ chi phí hỗ trợ điều trị theo thỏa thuận. Công an đã tiếp nhận yêu cầu của tôi còn việc công an giải quyết như thế nào thì tôi không được rõ” - anh Tân cho biết.


Hung khí chém anh Tân bị thương.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 3-12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng một số người trong nhóm Bạn hữu đường xa đã tìm đến trụ sở của Công ty Tú Anh theo hẹn.

Tuy nhiên, khi anh Tân vừa đến trước Công ty Tú Anh thì Tú đã dùng rựa chém vào người anh Tân gây thương tích. Anh Tân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đứt gân cơ duỗi cổ tay trụ (tai trái), chảy máu nhiều.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc được cho là trước đó công ty của Tú được BOT thuê để cẩu những xe hư, bị tai nạn gây ách tắc trạm thu phí. Ngày 30-11, xe cẩu của công ty Tú có cẩu xe của anh Phương (tài xế trong nhóm Bạn hữu đường xa). Từ đó số điện thoại của công ty Tú liên tục bị “khủng bố”. Cho rằng người trong nhóm Bạn hữu đường xakhủng bố” nên Tú đã hẹn người trong nhóm này đến giải quyết làm rõ thì xảy ra vụ việc.

Ngày 12-12, Công an quận Cái Răng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Tuấn Tú về hành vi cố ý gây thương tích theo yêu cầu của anh Tân (bị hại).

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM