Vụ BOT Cai Lậy: Bộ trưởng GTVT nói gì?

Giao thông

Vụ BOT Cai Lậy: Bộ trưởng GTVT nói gì?

(PLO) – Vấn đề tại BOT Cai Lậy sẽ được Bộ GTVT trả lời vào chiều 1-12, Bộ trưởng Nguyễn Văn thể cho biết như vậy khi thông tin với Pháp Luật TP.HCM.

Bản tin liên quan

Trưa 1-12, PV báo Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc với Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể về vấn đề trạm BOT Cai Lậy. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết đang dự họp phiên họp thường kỳ tháng 11/2017 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sau phiên họp thường kỳ của Chính phú thì văn phòng Chính phủ có buổi họp báo và trong buổi họp báo này Thứ trưởng Nguyễn Nhật sẽ trả lời báo chí vấn đề liên quan đến BOT Cai Lậy.


Trạm BOT Cai Lậy vẫn "bỏ ngỏ" chưa thu phí trở lại từ 2 giờ 25 phút rạng sáng 1-12 (ảnh ĐÔNG HÀ)

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, 9 giờ sáng 30-11, Trạm thu phí BOT Cai Lậy sau hơn 3 tháng tạm ngưng thu phí đã bắt đầu thu phí trở lại và ngay ngày đầu tiên đã vấp phải sự phản ứng của một số tài xế bằng cách dùng tiền mệnh giá lớn 500.000 đồng, hoặc tiền mệnh giá nhỏ 200, 500 đồng… hoặc đưa tiền mua vé qua trạm nhưng luôn đưa dư số tiền 100 đồng và yêu cầu nhân viên bán vé phải thối lại 100 đồng.

Tình trạng này dẫn đến ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng khiến Trạm BOT Cai Lậy đã 3 lần phải xả trạm và đến chiều 1-12 vẫn chưa thu phí trở lại.

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

Thân trung

Ban Linh va cai dan can thay o tan bo truong... hay lam nhung viec dang khen... dung lam nhung viec de dc khen nhu nhung phan tu khac... bai thuoc thu ong tan bo truong...

Miền tây

Tại sao ông Thể để Thứ trưởng Nguyễn Nhật trả lời? , mà phải là ông Nguyễn Văn Thể trả lời mới đúng, là vì có hai cái: Thứ nhất: Ông Thể là người có trách nhiệm cao nhất ở Bộ này; Thứ hai: Khi làm cái BOT này thì Ông Thể biết rất rõ "ngóc ngách hình thành nên nó" lúc Ông làm thứ trưởng Bộ này và trực tiếp với nó, ông Nhật không rành bằng Ông đâu, để ông Nhật trả lời thì lập dập, không xong đâu. /.

trang

BOT Cai Lậy cùng với một số BOT khác hình thành từ lúc ông Thể đang làm lãnh đạo của Bộ GTVT trước đây. Tình trạng BOT có kiểu "đường làm một nợi nhưng đặt trạm thu phí một nẻo" như ở Cai Lậy không lẽ ông Thể không biết? BOT Cai Lậy "nóng" ngay từ ngày đầu thu phí, người dân và báo chí đã nói và phân tích về những cái sai, cái vô lý khi đặt trạm thu phí trên QL1 ở dự án BOT này, những phân tích đó hoàn toàn đúng, sau chừng hai mươi ngày hoạt động trạm này đã phải tạm dừng thu phí. Những tưởng sau hơn ba tháng tạm dừng thu phí, nhà nước đã có quyết định hợp tình hợp lý về cái trạm thu phí này, nhưng với việc cho trạm này tiếp tục thu phí là thách thức dư luận, đã gây thất vọng, vì vậy phản ứng dữ dội của dân cũng là phải, và dân đã “hạ gục” cái trạm thu phí này chỉ trong một ngày khi nó đi vào hoạt động. Làm sai nhưng lại quyết ăn thua với dân để bảo vệ cái sai là không được đâu. Ông Thể cùng các vị lãnh đạo khác của Bộ GTVT phải xử lý hậu quả do chính các ông gây ra, bài học BOT Cai Lậy là cảnh báo cho việc làm ăn đầu cơ trục lợi sẽ bị dân phản đối đến cùng.

nguyen hai dang

Rất đúng tại sao không di rời trạm vào đúng vị trí của nó làm sai mà không nhận không sửa sai lại dùng CA lương trả nuôi CA do người dân đóng bắt lỗi người dân sai chồng sai

Võ Tá Luân

Khi ông Thế được bầu làm tư lệnh ngành GTVT tôi hy vọng ông có cơ hội để chẩn chỉnh lại và sửa sai nên người dân chúng tôi chờ ông và cho ông cơ hội, nếu ông không làm thì sau này ông sẽ phải hối hận. Người kí cho xây dựng BOT Cai Lậy là ông Nguyễn Văn Thể, khi đó là thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Nay ông Thể đã lên vị trí Bộ trưởng. Đã đến lúc ông Thể cần phải thẳng thắn mà nhìn nhận lại quyết định khi ấy của mình, thừa nhận sai lầm trước nhân dân. Có những người làm sai nhưng chẳng bao giờ có cơ hội sửa sai. Nhưng ông Thể thì khác. Ông đang có cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Hãy sửa sai, vì lòng dân đủ rộng để tha thứ cho những người biết quay đầu. Nên nhớ rằng, càng ngày người dân càng hiểu biết hơn. Những người có tư duy độc lập, có tư tưởng tiến bộ, ý thức được quyền và trách nhiệm của mình, đang ngày càng nhiều hơn. Họ không dễ dàng bị dẫn dắt bằng bất cứ chiêu trò nào...

Anh Bay

Kính mong Ông Bộ trưởng Nguyễn Văn thể Bộ GTVT xem xét lại vấn nạn BOT trên lãnh thổ VN nói chung và BOT Cai Lậy tỉnh Tiền Giang nói riêng. Làm đường một nơi thu tiền một nẻo khiến cho dư luận người dân bức xúc vấn nạn BOT. Kính mong ông Bộ trưởng GTVT cho dời trạm thu phí BOT đúng vị trí của nó, người dân chúng tôi sẵn sàng chấp hành, có đi vào đường BOT thì phải trả tiền BOT là đương nhiên. Kính mong Ông Tô Lâm Bộ trưởng Bộ CA xem lại, lực lượng CAND VN huyện Cai Lậy tập trung bảo vệ trạm thu phí BOT huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang có đúng quy trình? CA huyện Cai Lậy vô cớ bắt người trái pháp luật, giam xe, phạt vi phạm hành chính? Lý do tại sao lực lượng CAND VN đi bảo vệ doanh nghiệp tư nhân? Tập trung lực lượng CAND VN giống như đi chống khủng bố? Tiền lương CAND VN ai trả cho việc bảo vệ trạm BOT của doanh nghiệp tư nhân?

luân

CA đi bảo vệ doanh nghiệp càng sai lại sai lớn hơn nữa khi dùng lực lượng sống bằng tiền thuế của dân để bắt dân và bảo vệ DN làm sai. Nhìn thấy lực lương công an cầm súng và dùi ciu không biết để chống ai đây? Không lẽ để chống lại người dân làm đúng luật? Dây là vấn đề dân sự giữa người mua và kẻ bán vé nên công an không có quyền can thiệp. Đề nghị bộ trưởng Tô Lâm xem lại công an nơi này và bộ trưởng GTVT phải dời trạm cho đúng luật

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM