Vận động người dân đồng ý thiết kế nhà ga S6 metro số 2

Giao thông

Vận động người dân đồng ý thiết kế nhà ga S6 metro số 2

(PLO)- Để giải quyết kiến nghị của các hộ dân đối với vị trí nhà ga S6 - Phạm Văn Hai, metro 2, UBND TP.HCM vừa giao Ban Quản lý Đường sắt đô thị cung cấp cho các hộ dân bản vẽ phương án thiết kế liên quan.

Bản tin liên quan

Cụ thể, cơ quan chức năng được yêu cầu cung cấp cho người dân những bản vẽ phương án thiết kế nhà ga S6 - Phạm Văn Hai trong quá trình tham vấn ý kiến cộng đồng trước thời điểm được UBND TP thông qua; đồng thời cung cấp thông tin về tiến độ thực hiện dự án, dự kiến thời gian bàn giao mặt bằng, thi công nhà ga này.

UBND quận Tân Bình cần thông tin đến các hộ dân về nội dung tiếp công dân của các sở-ngành và chủ trương giải quyết của UBND TP; tiếp tục tiếp xúc, thuyết phục người dân đồng thuận với vị trí lối lên xuống tại nhà ga S6 - Phạm Văn Hai đã được duyệt.

Đồng thời, cần cân nhắc về khả năng kết nối đồng bộ, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trong quá trình thi công, khai thác công trình, sự an toàn trong phòng cháy chữa cháy và các rủi ro khác, các yếu tố tiện dụng, thẩm mỹ, hài hòa kiến trúc.... của nhà ga này.

Các cơ quan liên quan cần vận động người dân ủng hộ và chấp hành chủ trương của TP để sớm triển khai đầu tư xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương (nhà ga Hòa Hưng, nhà ga Bảy Hiền) đúng tiến độ.

Tuyến metro số 2 đi qua địa bàn của sáu quận 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú, 12 với 17 đoàn tàu có công suất tối đa 40.000 khách/giờ/hướng. Tổng mức đầu tư khoảng 48.000 tỉ đồng.

Dự kiến hết năm 2018, tuyến metro số 2 sẽ hoàn thành việc tổ chức đấu thầu; một năm sau xong khâu thiết kế kỹ thuật; đến năm 2020-2023 tổ chức thi công; năm 2024 sẽ kiểm tra, vận hành chạy thử và khai thác.

Phan Cường

BÌNH LUẬN

le viet hai

Nói cứ như đúng rồi! Các dự án đã thi công con trậm trễ và không co vôn nguồi dân khổ sở vì dự án bây giờ lại tiếp tục bầy ra không biết đến bao giờ mới xong trên giấy và trên thực địa? Thực tế đã và đang chứng minh trên 2 tp hà nội và tp HCM đều chậm tiến độ và đội vốn. Rồi lại hứa và hứa. Vì là trách nhiệm tập thể nên có sự cố có ai choiuj trách nhiệm trước dân đâu? Rút kinh nghiệm là xong chết dân thôi. Hãy đợi đấy thời gian chứng minh cho các ban >

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM