Trộm cả bulông, ốc vít, dây cáp ngầm trên cao tốc

PHAN CƯỜNG
PHAN CƯỜNG
Thứ Sáu, ngày 26/4/2019 - 04:40

(PL)- Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC  E) vừa trình báo công an về tình trạng mất cắp dây cáp điện ngầm, hộp đệm, bulông, ốc vít trên nhiều tuyến cao tốc.

Cụ thể, theo ghi nhận của VEC E, cuối tuần qua, trong quá trình tuần tra đường cao tốc, nhân viên tuần đường đã phát hiện tại lý trình Km 0+000 thuộc nhánh D2 - nút giao Vành đai 2, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (địa phận phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM) bị mất một số tài sản hạ tầng.

Tài sản bị trộm gồm 44 m dây cáp điện ngầm loại CXV 4 x 25 mm2; 44 m dây tiếp địa (dây đồng trần) 1 x 10 mm2; 44 m dây điều khiển 2 x 4 mm2 với tổng giá trị thiệt hại khoảng 13 triệu đồng.

Ngoài ra, trong ba tháng đầu năm 2019, 270 bộ hộp đệm bằng tôn mạ kẽm trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình cũng đã bị tháo trộm. Khoảng một năm trước, 16 bộ ốc vít nối các tấm hộ lan tại Km 0+450 – Km 0+600 - nhánh D2 nút giao Vành đai 2 (TP.HCM) cũng đã bị kẻ trộm lấy mất.

Theo VEC E, hành vi trộm cắp tài sản trên các tuyến đường cao tốc gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng mỗi năm và làm gia tăng nguy cơ mất an toàn, thậm chí tử vong cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc khi gặp sự cố.

Trước thực trạng trên, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác thường xuyên phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền cho người dân sinh sống ven đường cao tốc nâng cao ý thức bảo vệ tài sản đường cao tốc.

Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng tăng cường tuần tra, phối hợp với lực lượng xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc.

PHAN CƯỜNG

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục