Trạm thu phí Cai Lậy phải xả trạm để giảm ùn ứ

Giao thông
(PL)- Tối 13-8, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang, cho biết chiều và tối cùng ngày, trạm thu phí Cai Lậy (Tiền Giang) đã phải xả trạm để tránh ùn tắc giao thông trên tuyến QL1. Mỗi lần xả trạm khoảng 30 phút, theo TTXVN.

Theo ông Bon, sáng 14-8, Tổng cục Đường bộ sẽ làm việc với tỉnh Tiền Giang liên quan đến những vấn đề bức xúc tại trạm thu phí Cai Lậy thời gian qua.

Trước đó, nhiều tài xế ô tô lại trả tiền lẻ (mệnh giá 200, 500, 1.000 đồng) khi qua trạm thu phí Cai Lậy. Phía sau, rất đông tài xế khác cũng chuẩn bị sẵn tiền mệnh giá này để trả khi qua trạm. Giờ cao điểm lượng xe lớn, việc đếm tiền cũng mất nhiều thời gian đã khiến các ô tô ùn ứ kéo dài. Tài xế yêu cầu xả trạm, la hét, bấm còi inh ỏi... gây áp lực.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1-8, thời gian thu phí sáu năm năm tháng. Nhiều tài xế đã phản đối cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý.

M.NGỌC

BÌNH LUẬN

trang

Việc gì phải đến thì ắt phải đến, phản ứng của tài xế với cái trạm thu phí bất hợp pháp này là đúng đắn. Bộ GTVT và nhà thầu BOT không thể cố đấm ăn xôi, ngang ngược duy trì cái trạm thu phí bất hợp pháp này là không được đâu. Đừng tưởng thấy dân "hiền" là tìm cách móc túi họ là không thể được. Dẹp ngay cái trạm thu phí bất hợp pháp cho nó "êm chuyện", đừng để dân tức nước vỡ bờ.

Nguyễn bá Việt

Đường QL1 chưa sửa vân thu phí trước là không đúng,tạm thời xe vào tuyến tránh thì thu phí xe chạy trên QL1 chưa sửa thì không thu người dân sẽ không phản đối

nguyễn phương

Trạm thu phí không hợp lòng dân,người dân mà đồng tình thì bao nhiêu họ cũng đóng,bất hợp lý thì phải phản đối thôi. Không hiểu Bộ GTVT sao vẫn cương quyết bảo vệ trạm thu phí bất hợp lý này,vì cái gì?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM