TP.HCM xử phạt hơn 21 tỉ đồng vi phạm giao thông

Giao thông

TP.HCM xử phạt hơn 21 tỉ đồng vi phạm giao thông

(PLO)- Thanh tra giao thông (thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết trong 6 tháng đầu năm đơn vị xử phạt hơn 21 tỉ đồng đối với các trường hợp vi phạm.

Bản tin liên quan

Cụ thể ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Giao thông, Sở GTVT TP.HCM cho biết, thông qua các cuộc phối hợp kiểm tra liên ngành, kiểm tra chuyên đề và công tác kiểm tra thường xuyên trên địa bàn đã xử lý hơn 5.000 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 21 tỉ đồng.

Trong đó, lĩnh vực bị xử phạt nhiểu nhất là chở hàng quá tải. Cụ thể, Thanh tra giao thông đã xử lý 901 trường hợp chở hàng quá tải, với tổng số tiền xử phạt trên 14 tỉ đồng.

Theo Thanh tra Sở, trong 6 tháng cuối năm, lực lượng Thanh tra giao thông TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện các đợt thanh tra theo kế hoạch, đồng thời xây dựng các kế hoạch chuyên đề khác, phối hợp với các lực lượng liên quan để triển khai.

Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp triển khai cao điểm kiểm tra quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện. Trong đó, Sở đã phối hợp với các Đội CSGT tham gia các đợt ra quân xử lý vi phạm theo quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa ra vào các cảng, bến; các lái xe kinh doanh vận tải hành khách trên đường và tại các bến xe liên tỉnh.

"Trong quá trình kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Thanh tra còn gặp sự chống đối của các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, các kênh phản ánh của báo chí đã hỗ trợ rất nhiều cho Đội Thanh tra giao thông trong thời gian qua", ông Khánh nhấn mạnh.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

TRẦN VIẾT HÙNG

Tôi đang từ từ đi ra XE KHÔNG từ đường A1 sân bay nội địa tân sơn nhất thì BỊ THANH TRA GIAO THÔNG PHAN MINH HẢI,PHAN LÊ KIỆT,PHAN THANH DŨNG nghi ngờ xe có dấu hiệu kinh doanh nên kiểm tra giấy tờ TÔI và tôi đã đưa giấy tờ cho thanh tra lập biên bản chở hành khách không gắn hai khù. Căn cứ vào sổ kiểm định có kinh doanh của người dân. vì trên xe không có người. LẬP BIÊN BẢN HTX THÌ GIỮ SỔ KIỂM ĐỊNH CỦA TÔI ...giữ bằng lái giữ số kiểm định của tôi hơn hai tháng rồi. Tôi không có giấy tờ đi làm kiếm tiền nuôi gia đình trả góp xe.quá đau đớn va bức xúc. Kính mong giám đốc sở GTVT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH XEM XÉT CỨU NGƯỜI DÂN VỚI Ạ. TRÂN TRỌNG CẢM ƠN

Hoàng Thiên Vương

6 tháng = 180 ngày.... 21 tỷ chia cho 180 ngày = khoản 117tr/ngày, chà chà.. Cả cái TPHCM này mà 1 ngày chỉ có 117tr tiền phạt thôi ak, người dân chấp hành luật gtdb tốt dữ hen.... :))).

Mà ko biết phải tốt thiệt hok, hay đó chỉ là tiền thống kê dc từ những vụ " có biên bản " thôi, còn những vụ " ko có biên bản " thì thế nào nhờ....

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM