TP.HCM: Tiền giữ ô tô lòng đường thu không đủ chi

Giao thông

TP.HCM: Tiền giữ ô tô lòng đường thu không đủ chi

(PL)- Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TP về phương án chi trả các khoản phí cho hoạt động thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô năm 2018. 

Theo Sở GTVT TP, trong việc xây dựng phương án chi trả các khoản phí cho hoạt động thu phí ô tô đậu dưới lòng đường, Sở đề xuất để lại 100% số phí thu được để chi trả cho ba nội dung: Chi phí sử dụng kết nối đầu số 1008, phí kết nối với các nhà mạng; chi phí thanh toán lương, các khoản đóng góp theo lương và chi phí hỗ trợ cho lực lượng thu phí của các quận.


Từ ngày 1-5, lực lượng thanh niên xung phong chính thức nhận nhiệm vụ thu phí ô tô dưới lòng đường. Ảnh: ĐÀO TRANG

Tuy nhiên, Sở Tài chính TP đề nghị lập dự toán chi tiết cho phần thu để lại ở các quận. Với ý kiến của Sở Tài chính TP, Sở GTVT TP đã họp với các quận 1, 5, 10 và các quận đều không thống nhất với lý do số thu mỗi quận được để lại không đủ chi trả cho hoạt động thu phí. Vì vậy, các quận đề nghị trên cơ sở số thu phí được để lại, các quận sẽ cân đối thêm các nguồn thu khác để đảm bảo chi trả cho lực lượng trực tiếp thu phí tối thiểu theo đúng các chế độ quy định.

Trên cơ sở ý kiến của Sở Tài chính TP, Sở GTVT TP đề xuất UBND TP chấp thuận phương án chi trả chi phí như sau: Tỉ lệ để lại là 100% số thu phí để chi trả cho các nội dung gồm chi phí sử dụng kết nối đầu số 1008, chi phí kết nối nhà mạng; số thu còn lại sau khi chi trả các khoản chi nêu trên được để lại cho các quận. Các quận trên cơ sở số thu được phân bổ tự cân đối nguồn chi trả cho thành viên các lực lượng tham gia phục vụ công tác thu phí.

PHAN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

Hoango

Có đất cho thuê đổ xe tính theo giờ, đắt hơn tiền thuê khách sạn, thu không đủ chi,tổ chức làm gì, để dân đánh giá, tầm nhìn của nhà quản lý

Nguyễn Sài Gòn

Lòng đường là tài sản của nhà nước. Vậy Tài sản của nhà nước cho thuê lấy tiền phục vụ cho ai? Chẳng lẽ có tài sản cho thuê mà bị lỗ?

Nghia

Giống trạm BOT, bỏ thu phí xe gắn máy vì thu không đủ chi. Nhiều lĩnh vực cố thu, tận thu nhầm giải quyết việc làm, và tăng thu nhập cho nhân viên.

Kế Vĩnh

Thu không đủ chi thì thu làm gì khi ngân sách không thêm được đồng nào. Kẻ vạch cho dân tự đỗ, ai vi phạm cảnh sát phạt theo đúng luật. Thu phí có thêm được chỗ đỗ xe nào đâu. Nhà nước nên bỏ những gì không quản được để dân tự điều tiết khhoong nên để khai thác tài nguyên đem bán mà vẫn lỗ thì khai thác làm gì

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM