TP.HCM sẽ diễn ra hội nghị ATGT nhiều chuyên gia nhất

HỒNG TRÂM
HỒNG TRÂM
Thứ Ba, ngày 18/7/2017 - 15:25

(PLO)- Theo dự kiến, 700 đại biểu quốc tế và 300 đại biểu trong nước sẽ tham dự Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á lần thứ 12, diễn ra từ ngày 18 đến 21-9 tại TP.HCM.

Sáng 18-7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với Hiệp hội Giao thông Đông Á chủ trì tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á (EASTS) lần thứ 12 và Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2017 tại Sở GTVT TP.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG, cho biết: “Hội nghị EASTS lần này gắn với chủ đề “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp”, sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 18 đến 21-9 tại TP.HCM với sự tham gia của khoảng 1.000 chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu về GTVT và ATGT đến từ 20 quốc gia thành viên ở khu vực Đông Á.
Tại hội nghị, các đại biểu và chuyên gia sẽ tập trung trao đổi hợp tác, nghiên cứu trong lĩnh vực GTVT, đảm bảo ATGT, những kinh nghiệm trong phát triển giao thông đô thị gắn với tầm nhìn chiến lược, quy hoạch đồng bộ, các phương cách giải quyết những vấn đề cấp thiết mà ngành GTVT các quốc gia thành viên đang đối mặt.
Hội nghị được chia thành nhiều phiên thảo luận chuyên đề như kinh nghiệm quản lý sử dụng phương tiện cá nhân, ứng dụng giao thông thông minh, giải pháp nâng cao ATGT đối với nhóm đối tượng dễ bị tổn thương; thách thức và giải pháp thúc đẩy đổi mới phát triển giao thông công cộng, phát triển giao thông bền vững.


Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, phát biểu tại buổi họp báo.

Được biết cùng với hoạt động chính của Hội nghị EASTS còn diễn ra chương trình Hội nghị ATGT Việt Nam năm 2017 với chủ đề : “Bình Dương: Tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống”.

Hội nghị này sẽ thảo luận nhiều vấn đề bức thiết nhất nhằm đưa ra các giải pháp trước mắt và lâu dài trong phát triển GTVT và ATGT tại Việt Nam như ùn tắc giao thông, ứng phó với tai nạn giao thông, hạ tầng yếu kém và tổ chức giao thông còn nhiều vướng mắc, khó khăn, quản lý phương tiện giao thông cá nhân.

HỒNG TRÂM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sáng 17-5: Thêm 37 ca mắc COVID-19

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

 (PLO)- Dịch diễn biến phức tạp tại Bắc Giang, sau một ngày số ca mắc của địa phương này đã tăng lên 336 ca trong vòng 10 ngày dịch bùng phát.

Nóng hôm nay: Cập nhật tin bầu cử; bàn vụ kiện chủ tịch tỉnh

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 17-5: Bị kiện hành chính, Chủ tịch tỉnh không ra tòa thì làm sao; Trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể và cá nhân chống dịch tốt; Các ứng cử viên tiếp tục vận động bầu cử; Kiến nghị triển khai dự án đường sắt nhanh TP.HCM - sân bay Long Thành,...

Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- AFC thông báo đội tuyển Triều Tiên nằm ở bảng H khu vực châu Á rút lui, không tham gia các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến chiếc vé vớt tại các bảng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục