TP.HCM muốn mở phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu để giảm kẹt xe

Giao thông

TP.HCM muốn mở phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu để giảm kẹt xe

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa khảo sát tuyến vận tải hành khách hàng hóa bằng phà biển tuyến Cần Giờ - Vũng Tàu.

Bản tin liên quan

Cụ thể, để giảm áp lực kẹt xe trên đường bộ và phát triển đường thủy, Sở GTVT TP.HCM, UBND huyện Cần GiờSở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu đã khảo sát tuyến vận tải hành khách hàng hóa bằng phà biển tuyến Cần Giờ - Vũng Tàu. 

Theo đó, tuyến vận tải bằng phà biển từ Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15 km (1 chiều), thời gian hành trình khoảng 30 phút. Được biết, sau khi được UBND TP cho phép, Sở này sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư có năng lực và đưa vào khai thác trong năm 2019.

Dự kiến, tàu khai thác với chiều dài 43,25 m, tải trọng hơn 103 tấn, chứa khoảng 350 hành khách, 150 xe máy, 20 xe 4 chỗ/ 7 chỗ…

Sau khi khảo sát sẽ tiền hành chạy thí điểm cho tuyến phà này chạy trước, nếu hiệu quả sẽ xem xét quy hoạch thêm vị trí phù hợp.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Hoang thanh tung

Giờ cuối tuần ngày lễ phà bình khánh còn tắc ùn ùn thì đi sao. Chưa xây được cầu Cần Giờ thì việc có thêm phà từ cần giờ đi Vũng Tàu có thực sự thu hút người ta đi không hay sẽ chỉ hoạt động cầm chừng rồi báo lỗ

Nguyen Ngoc tan

Rất tuyệt nếu có phà .hoặc tốt hơn là cầu. Tuy nhiên phải xây cầu Bình Khánh cùng 1 lượt thì mới phát triển Cần Giờ được.

Nguyễn Hoàng Khang

Nghĩ gì khi đi hai phà có khả thi không /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

nguyen hung cuong

Ý tưởng tuyệt vời... Vấn đề quan trọng là phải đảm bảo an toàn 100%.

Hoàng Bình

Từ lâu rồi, tôi đã gặp và gợi ý Chủ tịch huyện Cần giờ nên nghiên cứu và báo cáo Tp, dự án đầu tư cho cây cầu vượt biển từ khách sạn Nhạn trắng ở Cần giờ vượt biển qua Vũng tàu. Từ quận 1 đi Vũng tàu qua Cần giờ chỉ có 50 km thay cho 120 km qua QL 51, mà nhờ nó Cần giờ sẽ phát triển kinh tế vượt bậc. Nay có đề xuất làm phà, có nên không? Vì sao Hải phòng làm được cầu vượt biển mà tp Hồ Chí Minh không dám làm? Mong sao Cần giờ sớm có cây cầu kích thích kinh tế du lịch phát triển, người dân Cần giờ sớm giàu có sung túc!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM