TP.HCM khai trương 5 điểm đón taxi đầu tiên

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Tư, ngày 8/8/2018 - 14:49

(PLO)- Sáng 8-8, TP.HCM khai trương năm điểm đón taxi cố định tại một số tuyến đường, cổng bệnh viện.

Theo kế hoạch, mô hình điểm đón taxi cố định này được triển khai thí điểm trong sáu tháng và sẽ nhân rộng nếu hoạt động hiệu quả.


Nhiều lãnh đạo tham gia buổi khai trương năm điểm đón taxi. Ảnh: ĐÀO TRANG

Năm điểm đón taxi được UBND TP.HCM đồng ý để quận 1 phối hợp với Hiệp hội Taxi TP triển khai gồm: cổng BV Nhi đồng 2; cổng rạp chiếu phim Galaxy Nguyễn Du; trước số 3 Hàn Thuyên, trước số 29 Lý Tự Trọng và trước số 16 Alexandre de Rhodes.

Đề án này nhằm chấn chỉnh tình trạng các taxi dừng đậu, đón trả khách không đúng nơi quy định, nhất là khu vực đông khách du lịch trên địa bàn phường Bến Nghé và Bến Thành. Từ đó, khi người dân có nhu cầu thì chỉ cần tới điểm đón taxi và gọi là bắt được xe.


Lễ cắt băng khai trương. Ảnh: ĐÀO TRANG

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan tại các điểm đón taxi, UBND quận 1 sẽ phối hợp với Sở Du lịch, Công an TP, Sở GTVT trong quá trình triển khai đề án. 


Có nhiều tài xế đã bắt đầu đón khách sau lễ khai trương. Ảnh: ĐÀO TRANG

Anh Huỳnh Nhân Hơn, tài xế hãng taxi Mai Linh, cho biết: "Bây giờ có điểm đón rồi thì tài xế như bọn tôi không cần phải chạy lòng vòng đón khách nữa. Hơn hết, chúng tôi chỉ cần đến điểm đón khách thì sẽ có khách hàng".


Hành khách chỉ cần đến điểm chờ là đón được xe. Ảnh: ĐÀO TRANG

Anh Nguyễn Đình Ngọc, người dân ở khu vực quận 1, chia sẻ: "Tôi thấy ở trung tâm thành phố thì nhu cầu đi lại của hành khách khá nhiều. Trong khi đó taxi chạy hỗn loạn, đa phần vì không có điểm đón khách. Nay có điểm đón như vậy thì hành khách cũng an tâm khi đón xe".


ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục