TP.HCM: Đình chỉ 28 bến thủy nội địa trái phép

Giao thông

TP.HCM: Đình chỉ 28 bến thủy nội địa trái phép

(PLO)- Bến đò không đủ điều kiện đăng ký, đăng kiểm, người đi phà không mặc áo phao thì sẽ đình chỉ hoạt động.

Bản tin liên quan

Ngày 5-4, Sở GTVT TP.HCM cho biết trong quý I-2017 đã xử lý 242 vụ vi phạm đối với hoạt động đường thủy nội địa với tổng số tiền xử phạt là gần 535 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu về tiêu chuẩn kỹ thuật của kết cấu hạ tầng giao thông, về đăng ký, đăng kiểm, kiểm định phương tiện, thiết bị giao thông vận tải; về điều kiện, tiêu chuẩn người điều khiển phương tiện thủy nội địa.


Các bến thủy phải đủ điều kiện đăng ký, đăng kiểm, an toàn hoạt động về đêm.

Cạnh đó, Sở đã xử lý 37 vụ vi phạm trong hoạt động của cảng, bến thủy nội địa với số tiền xử phạt 351 triệu đồng. Đồng thời đã ban hành quyết định đình chỉ 28 bến thủy nội địa trái phép trên địa bàn TP.


Người đi đò, phà phải mặc áo phao; nếu không bến sẽ bị xử phạt.

Theo Sở GTVT, hiện nay trên địa bàn TP có 339 cảng, bến thủy hoạt động có phép và còn tồn tại 73 bến hoạt động không phép. Trong đó có 45 bến thủy kinh doanh vật liệu xây dựng (12 bến nằm trong hành lang bảo vệ cầu, luồng chạy tàu… không thể cấp phép và 33 bến chưa có các thủ tục pháp lý), 10 bến thủy không hoạt động thường xuyên (đưa rước hành khách ra tàu biển), 30 bến thủy bơm cát hoạt động thời gian ngắn. Tổng số 339 cảng, bến thủy hiện có 244 cảng, bến ký cam kết kiểm soát tải trọng.

Trong năm 2016, Thanh tra Sở GTVT đã xử lý 1.798 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 2,8 tỉ đồng. Đồng thời ban hành quyết định đình chỉ 228 bến thủy nội địa trái phép.                                                                                                                       

L. ĐỨC - H. TUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM