'Tối hậu thư' cho nhà thầu chây ỳ cao tốc Bến Lức - Long Thành

Giao thông

'Tối hậu thư' cho nhà thầu chây ỳ cao tốc Bến Lức - Long Thành

(PLO)- Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa yêu cầu Liên danh Nhà thầu A4 của dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành tiếp tục hoàn thành công viện dang dở trước ngày 10-7, nếu không VEC sẽ áp dụng các biện pháp mạnh. 

Bản tin liên quan

Cụ thể, trong cuộc họp cuối tuần nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công Gói thầu A4 nói riêng và toàn Dự án cao tốc Bến LứcLong Thành nói chung, VEC cho biết tiến độ thực hiện Gói thầu A4 hiện tại bị đình trệ rất nghiêm trọng.

Ví dụ, công trường Gói thầu A4 gần như dừng hoạt động từ ngày 10-2 và nhà thầu cũng không thực hiện các yêu cầu của Tư vấn giám sát cũng như chủ đầu tư dự án.

Trong khi thời gian còn lại để thực hiện gói thầu chỉ còn hơn 20 ngày (30-7 hết hạn) nên nhà thầu không có khả năng hoàn thành gói thầu này đúng hạn dù chủ đầu tư đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện hợp đồng. Việc chậm trễ này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ chung hoàn thành và đưa dự án vào khai thác theo chỉ đạo của Bộ GTVT và yêu cầu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Tổng giám đốc VEC Trần Văn Tám khẳng định, theo điều kiện hợp đồng VEC đủ cơ sở để chỉ định thầu phụ tiếp tục thi công những hạng mục còn lại; đồng thời đưa ra thời hạn cuối là ngày 10-7, Liên danh Nhà thầu A4 phải trình VEC đề xuất và các giải pháp thực hiện tiếp theo của Gói thầu.

Theo ông Tám, sau thời điểm 10-7, nếu nhà thầu chưa trình đề xuất cho VEC về các giải pháp thực hiện tiếp gói thầu thì sẽ áp dụng các biện pháp mạnh: thay Giám đốc điều hành Gói thầu A4; thực hiện chỉ định thầu phụ sau khi báo cáo Bộ GTVT, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Nhà tài trợ ADB.

Gói thầu A4 (Km18+713,5 – Km21+739,5) dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành do Liên danh Kukdong - Đông Mê Kông thực hiện.

P.CƯỜNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn thị lan

Mới nhìn vô tôi tưởng ra tối hậu thư cho đường sắt Cát Linh - Hà Đông chứ ai dè thì ra chỉ ra tối hậu cho cao tốc Bến Lức - Long Thành.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM