Tỉnh Kon Tum ‘cầu cứu’ Bộ GTVT sửa đèo Lò Xo

Giao thông

Tỉnh Kon Tum ‘cầu cứu’ Bộ GTVT sửa đèo Lò Xo

(PL)- Ngày 19-6, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị đầu tư sửa chữa, cải tạo nền mặt đường và hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông đường Hồ Chí Minh đoạn qua đèo Lò Xo. 

Bản tin liên quan

Cụ thể, đề nghị cải tạo 27 km mặt đường đèo Lò Xo đoạn qua địa phận tỉnh Kon Tum nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và hạn chế tai nạn giao thông (TNGT).

Ngoài ra, tỉnh Kon Tum cũng đề nghị cải tạo, sửa chữa hệ thống thoát nước dọc và mặt đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Đắk Glei với chiều dài 2,8 km. Đây là đoạn có đông người và phương tiện qua lại nhưng mặt đường hẹp, tiềm ẩn nguy cơ cao TNGT.

Đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14) là trục giao thông huyết mạch giúp nối liền tỉnh Kon Tum với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, duyên hải miền Trung và Đông Nam bộ. Tuy nhiên, hiện một số đoạn đường trên đi qua huyện Đắk Glei (Kon Tum) đều tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT, nhất là 27 km đường đèo Lò Xo. Trong sáu tháng qua, khu vực trên đã xảy ra hai vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng (vào ngày 1-3 và ngày 16-6) làm bốn người chết và hàng chục người bị thương.

H.VÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM