Tiếp tục dừng các chuyến xe khách Bình Thuận - TPHCM và ngược lại

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 4/6/2021 - 09:42

(PLO)- Tiếp tục tạm dừng tuyến vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch...

Ngày 4-6, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản khẩn gởi Sở GTVT Bình Thuận liên quan đến đề xuất tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô đến các vùng đang có dịch.

Theo đó, thống nhất tiếp tục tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch đi từ Bình Thuận đến các tỉnh, TP có dịch COVID-19 (trong đó có TP.HCM) và ngược lại đến khi có thông báo mới.

Đối với các tuyến, loại hình vận tải hành khách khác tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới. 


TTGT Bình Thuận kiểm tra xe khách. Ảnh: P.N

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GTVT, căn cứ các nội dung chỉ đạo của tỉnh, Bộ GTVT và của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo, hướng dẫn cụ thể đến các doanh nghiệp vận tải và các đơn vị liên quan biết, thực hiện.

Đồng thời phối hợp với Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiện vận tải trên tuyến Quốc lộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Trước đó, Bình Thuận đã thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, đi/đến các tỉnh có dịch, bao gồm TP.HCM kể từ 0 giờ ngày 29-5 đến hết ngày 4-6. 

Tùy theo diễn biến dịch bệnh, Sở GTVT tham mưu UBND tỉnh quyết định thời gian hoạt động trở lại sớm hơn. Quản lý chặt chẽ người đến tỉnh đối với các tuyến vận tải hành khách còn lại, có kiểm tra, kiểm soát, khai báo y tế và hằng ngày báo cáo về Sở Y tế. 

Bên cạnh đó, kích hoạt lại tổ kiểm tra y tế tại các bến xe, bến cảng, bến tàu; chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, quản lý chặt chẽ xe khách trả khách dọc quốc lộ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

PHƯƠNG NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục