Thông tin mới vụ cấm vĩnh viễn 2 ô tô chạy trên cao tốc

Giao thông

Thông tin mới vụ cấm vĩnh viễn 2 ô tô chạy trên cao tốc

(PLO)- Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu VEC phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường do VEC quản lý theo quy định.

 

Bản tin liên quan

Ngày 13-2, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin chính thức về việc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) ra thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn hai phương tiện trên cao tốc.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC, công ty mẹ) kiểm tra, xử lý thông tin do báo chí nêu theo thẩm quyền và báo cáo về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.


Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu VEC xử lý các vi phạm trên tuyến cao tốc đúng quy định pháp luật hiện hành.

Theo báo cáo của VEC, ngày 10-2, có hai phương tiện đi từ hướng từ Long Thành về TP.HCM, đến cabin thu phí không trả tiền phí, không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông, có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa đuổi đánh nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

Sau đó, VEC E chuyển hồ sơ vụ việc cho Cục Cảnh sát giao thông (C08) để thực hiện điều tra, xử phạt theo quy định hiện hành. Đồng thời, gửi văn bản đề xuất VEC xem xét từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Ngày 12-2, VEC có văn bản trả lời không chấp thuận đề xuất của VEC E. Đồng thời, nêu rõ việc đề xuất từ chối phục vụ vô thời hạn đối với hai phương tiện trên đây trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác là chưa đủ cơ sở pháp lý.

Bên cạnh đó, VEC cũng khẳng định sẽ rà soát lại các quy định, quy trình nội bộ cho phù hợp với các quy định của pháp luật.

“Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc quản lý, khai thác và bảo trì đường cao tốc. Yêu cầu VEC phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến đường do VEC quản lý theo quy định hiện hành...”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh.

Như đã thông tin, trước đó VEC E ra thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với hai phương tiện có biển số 51A-558.50 và 51G-772.56 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Nguyên nhân là trước đó hai phương tiện này đã có hành vi cố tình dừng xe ở trước trạm thu phí, không thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên trạm, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Miền tây

Đề nghị UBKT TW và Bộ CA kiểm tra điều tra toàn diện Bộ GTVT từ BT đến các Cục Tổng cục... Và các cái gọi là BOT và công bố công khai minh bạch trước quốc dân đồng bào về kết quả kiểm tra điều tra để dân giám sát có ý kiến, để yên dân và lấy lại phần nào niềm tin của QCND về GTVT trên cả nước. /.

tnlan

Nghe sao lạ vậy. Chỉ có người điều khiển phương tiện mới có lỗi sao lại cấm xe.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM