Thay thế lực lượng thu phí đậu xe để tránh thất thoát

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Hai, ngày 22/4/2019 - 18:00

(PLO)- Theo Sở GTVT TP.HCM, từ ngày 1-5 Thanh niên xung phong sẽ thay thế nhân viên quản lý trật tự đô thị thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường.

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai về việc điều chỉnh quy trình, ứng dụng giải pháp công nghệ quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng lòng đường để đỗ ô tô theo Nghị định 01/2018/NQ-HĐND.

Theo đó, Sở này đã đưa ra các kế hoạch trong việc thu phí sử dụng lòng đường để đỗ ôtô trên 22 tuyến đường tại TP.

Cụ thể, điều chỉnh quy trình, ứng dụng giải pháp công nghệ quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng lòng đường để đỗ xe nhằm đảm bảo mục đích về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thời gian thu phí, thu đúng, thu đủ theo đúng quy định pháp luật. 

Trong nội dung điều chỉnh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong sẽ là đơn vị chủ trì công tác tổ chức quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô, trước khi hoàn tất việc đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 1-5.

UBND quận 1, quận 5, quận 10 là đơn vị giám sát, xử lý các vi phạm về an ninh, trật tự về an toàn giao thông theo chức năng trên các tuyến đường cho phép thu phí đỗ xe và khu vực lân cận.

Đối với đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ là Viettel sẽ xây dựng công tác triển khai thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô trên 22 tuyến đường với quy trình tổ chức được điều chỉnh với lực lượng hiện trường là Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích thay thế cho UBND các quận.

Theo đó, tại các bãi đỗ, thanh niên xung phong sẽ thay thế lực lượng trật tự đô thị của các quận 1, 5 và 10, thực hiện công tác hướng dẫn tài xế ra vào các bãi đỗ, sử dụng ứng dụng My Parking để thanh toán hoặc thanh toán qua hình thức nhắn tin đến đầu số 1008.

Đồng thời, lực lượng TNXP cần phối hợp với Viettel để giải quyết sự cố, vướng mắc trong suốt quá trình đỗ xe tại thời điểm đỗ; phối hợp với UBND các quận về bàn giao nhân sự tại hiện trường trong công tác thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đậu xe. Trong đó phải đảm bảo thống nhất, phù hợp với các quy định về viên chức, người lao động.

Sở GTVT cũng cho biết sau khi ổn định tổ chức thu phí sử dụng tạm lòng đường để đỗ ô tô sẽ tổ chức đấu thầu để lựa chọn công nghệ phục vụ cho việc thu phí.

 

 


 

ĐÀO TRANG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.

Vai trò của công ty mua 9 triệu cổ phần SADECO

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Kết quả điều tra đến nay chưa có căn cứ xác định ông Nguyễn Văn Kim, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim (đã xuất cảnh) cùng một số cá nhân là đồng phạm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục