Tháng 10-2020, người dân TP.HCM có metro

Giao thông

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên công trường metro sáng nay.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM trên công trường metro sáng nay.
(PLO)- Sáng nay, TP.HCM đã tổ chức lễ ra quân đầu năm thi công tuyến metro số 1: Bến Thành - Suối Tiên. Dự kiến đến tháng 10-2020, người dân TP. HCM sẽ được đi tuyến metro đầu tiên này. 

Bản tin liên quan

"Năm nay, chúng tôi sẽ quyết tâm, tập trung đẩy nhanh tiến độ để triển khai nhanh chóng dự án. Chậm nhất tháng 10 - 2020, sẽ cơ bản hoàn thành tuyến này", ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết trong buổi lễ. 

Theo ông Tuyến, về kinh phí, đây là điều không đáng lo ngại khi TP sẵn sàng ứng vốn vài nghìn tỷ cho dự án trong quá trình chờ đợi kinh phí. Chính phủ cũng đã giao các Bộ, ngành tham mưu cho TP để đẩy nhanh công tác giải ngân theo đúng Hiệp định vay của thành phố với các đối tác.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng ban Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết thêm, những khó khăn từ năm 2018 của dự án hiện đã được tháo gỡ, anh em công nhân cùng các kỹ sư sẽ đẩy nhanh tiến độ dự án. 

"Trong năm nay, chúng tôi sẽ cơ bản đảm bảo hoàn thành 80% và sẽ hoàn thành dự án vào năm 2020 như kế hoạch đề ra", ông Cường khẳng định. 

Ngay sau buổi lễ, các công nhân và đội ngũ kỹ sư đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc, không khí ở khu vực công trường trước Nhà hát TP diễn ra rất khẩn trương cả trên mặt đất và dưới hầm.

KIÊN CƯỜNG

BÌNH LUẬN

nguyen hungpham

Quan trọng có người đi hay không? HHy cũng như BRT Hà Nội.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM