Tàu Thống Nhất tiếp tục dừng đón, trả khách tại nhiều ga

THY NHUNG
THY NHUNG
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 16:28

(PLO)- Ngành đường sắt tiếp tục việc tạm dừng đón, trả khách tại một số ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đơn vị sẽ tạm dừng đón, trả khách tại một số ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Cụ thể, công ty tiếp tục tạm dừng đón, trả khách tại ga Sài Gòn từ ngày 1-8 đến khi có thông báo mới; ga Ninh Hòa (Khánh Hòa), Tuy Hòa (Phú Yên) từ ngày 1-8 đến ngày 10-8.

Đồng thời, tàu khách cũng tiếp tục không đón khách tại ga Dĩ An (Bình Dương) từ ngày 1-8 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, đôi tàu khách này đã tạm dừng đón, trả khách tại ga Hà Nội từ ngày 25-7 do Hà Nội thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hành khách đã mua vé có ga đi, ga đến là các ga trên và có ngày đi tàu trong thời gian tạm dừng đón trả khách được trả vé bảo lưu tiền vé để sử dụng mua vé đi tàu trong năm 2021. Nếu chưa sử dụng hoặc sử dụng chưa hết hành khách sẽ được hoàn lại trong năm 2022.

Hiện trên toàn mạng lưới, ngành đường sắt chỉ chạy hàng ngày duy nhất đôi tàu khách Thống nhất SE7/SE8 tuyến Bắc - Nam.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt nhận vận chuyển miễn phí các đoàn các y, bác sĩ được cử vào TP.HCM và các tỉnh phía Nam tham gia hỗ trợ chống dịch. Đồng thời, ngành đường sắt cũng phối hợp với các địa phương tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt vận chuyển người dân từ TP.HCM, các tỉnh phía Nam về quê.

Tình đến ngày 28-7, đường sắt đã vận chuyển hai đoàn tàu hỗ trợ người dân về quê gồm: 400 người dân Quảng Trị trên chuyến tàu SE74 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 15 giờ 20 ngày 28-7, dự kiến về ga Đông Hà lúc 15 giờ ngày 29-7; hơn 700 người dân Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE14 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 24-7.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tàu chỉ đón hành khách tại một ga và trả khách tại một ga, không thực hiện việc đón, trả khách tại các dọc đường. Hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ và sẽ được các tỉnh bố trí cách ly tập trung theo quy định.

 

THY NHUNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục