Tân Sơn Nhất bị chấm điểm chất lượng dịch vụ thấp nhất

Giao thông

Tân Sơn Nhất bị chấm điểm chất lượng dịch vụ thấp nhất

(PLO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố khảo sát mức độ hài lòng của hành khách về chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không quốc tế từ tháng 4 đến tháng 9-2017.

Theo đó, ngành hàng không đã thực hiện khảo sát tại ba sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng với 6.000 phiếu được phát ra.
Nội dung khảo sát gồm 25 tiêu chí đánh giá về sự hài lòng đối với bảy khu vực của cảng hàng không (CHK), bao gồm khu vực nhà ga đi, khu vực làm thủ tục hàng không, khu vực soi chiếu an ninh, khu vực công an xuất nhập cảnh, phòng chờ ra máy bay, nhà ga đến và phương tiện giao thông công cộng.
Các thang điểm đánh giá lần lượt là điểm 5 (tốt), điểm 4 (khá), điểm 3 (trung bình), điểm 2 (kiém) và điểm 1 (rất kém).
Kết quả, chất lượng dịch vụ tại CHK quốc tế Đà Nẵng đứng vị trí cao nhất, tiếp theo là CHK quốc tế Nội Bài, cuối cùng là CHK quốc tế Tân Sơn Nhất.
Qua khảo sát, tiêu chí “Thái độ của nhân viên thủ tục” được xếp cao nhất đạt 4,34 điểm, tiếp theo là tiêu chí “Chất lượng phục vụ hành khách của nhân viên thủ tục” đạt 4,33 điểm, tăng cao hơn so với quý I.
Các tiêu chí về “Chất lượng WiFi”, “Trụ nước miễn phí”, “Số lượng taxi, giá cả” và “Mức độ tiếng ồn trong nhà ga” vẫn nằm trong mục cho thấy các đơn vị cần cải thiện nhiều hơn nữa để chất lượng dịch vụ được nâng cao.
Tổng hợp kết quả khảo sát của ba CHK quốc tế thì CHK quốc tế Đà Nẵng vươn lên vị trí dẫn đầu với điểm trung bình đạt 4,24 điểm, CHK quốc tế Nội Bài đạt 4,11 điểm và đứng cuối cùng là CHK quốc tế Tân Sơn Nhất được 4,01 điểm. Mặc dù vậy, điểm trung bình của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn ở mức khá.
Mặc dù là CHK xếp thấp nhất trong ba cảng về chất lượng dịch vụ nhưng CHK quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã có những chuyển biến tích cực, đáng ghi nhận với các số điểm ở các tiêu chí tăng nhẹ so với quý I.
Mức độ hài lòng cho toàn bộ tiêu chí dao động từ mức điểm trung bình 3,75 đến 4,34, tương đương với mức độ trung bình cao và trên khá. Điểm trung bình cao nhất là 4,34 cho tiêu chí “Thái độ nhân viên thủ tục ”, tiêu chí “Chất lượng phục vụ khách hàng của nhân viên thủ tục” đứng thứ hai với 4,33 điểm và tiếp đó là các tiêu chí “Không gian” của nhà ga đi và “Biển chỉ dẫn tới khu vực làm thủ tục hàng không” với cùng 4,28 điểm.
Xếp cuối là tiêu chí về “Chất lượng WiFi” của nhà ga đi được khách hàng đánh giá thấp nhất với điểm trung bình là 3,75 điểm. Tiếp theo là các tiêu chí “Trụ nước miễn phí tại khu vực phòng chờ ra máy bay” đạt điểm 3,88 điểm và 3,9 là tiêu chí “Taxi, giá cả”.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

kim vu dinh

Sao không thấy nói gì đến nạn ăn cắp hành lý của khách

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM